Ít nhất 18 người chết và mất tích do mưa lũ kinh hoàng sau bão số 3

Đã có ít nhất 18 người chết và mất tích vì mưa lũ quét trong hoàn lưu bão số 3 ở tỉnh Yên Bái và các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó số nạn nhân đang gia tăng nhanh, tập trung ở tỉnh Yên Bái.

Ít nhất 18 người chết và mất tích do mưa lũ kinh hoàng sau bão số 3 Ảnh 1

Theo thông tin mới nhất từ văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa báo cáo chiều 20-7, đã có 5 người chết (Yên Bái 3 người chết do sạt lở đất, Thanh Hóa 2 người chết do lũ quét) và 13 người mất tích (Yên Bái 11 người do lũ cuốn, Thanh Hóa 2 người do lũ quét).

Mưa lớn gây lũ dồn dập tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Lào Cai đã khiến hàng chục người mất tích, nhiều vùng đang bị cô lập. Nặng nề nhất hiện nay là tỉnh Yên Bái với hàng nghìn hộ dân đang bị ngập, hàng chục người chết và mất tích.

Còn theo thống kê cập nhật riêng của tỉnh Yên Bái đã có 17 người chết và mất tích.

Ít nhất 18 người chết và mất tích do mưa lũ kinh hoàng sau bão số 3 Ảnh 2

Chiều nay 20-7, ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở NN-PTNT Yên Bái cho biết, mưa lũ hiện vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Tính đến chiều nay, riêng tỉnh Yên Bái đã có 14 người mất tích, 3 người chết, trong đó nặng nề nhất là địa bàn huyện Văn Chấn.

Theo đó, mưa lũ đã làm sập và cuốn trôi hoàn toàn 30 ngôi nhà dân ở huyện Văn Chấn. Trong số 17 người chết và mất tích ở Văn Chấn, có ông Đặng Phúc Tài, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Mười.

Theo ông Hùng, hiện nay công tác tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do mưa lớn vẫn dội xuống, nước lũ vẫn ùn ùn đổ về. Tỉnh Yên Bái đang huy động lực lượng 4 tại chỗ để tìm kiếm và cứu hộ.

Ít nhất 18 người chết và mất tích do mưa lũ kinh hoàng sau bão số 3 Ảnh 3

Ngoài ra mưa lũ còn làm sập nhiều ngôi nhà, gây ngập úng cục bộ 121ha lúa ở huyện Văn Chấn. Quốc lộ 32 bị sạt lở gây ách tắc đường vào 3 xã Cát Thịnh, Nậm Búng và Tú Lệ. Tại huyện này hiện có 7 xã đang bị chia cắt, cô lập từng khu vực gồm: Nậm Lành, Sùng Đô, Nậm Mười, An Lương, Sơn Lương, Bình Thuận, Suối Quyền.

Huyện Văn Chấn đã di dời khẩn cấp 73 hộ dân trong vùng nguy hiểm đên nơi an toàn.

Còn trên địa bàn huyện Văn Yên, lũ trên các sông suối lên rất nhanh, đặc biệt là ở Ngòi Hút và Ngòi Thia. Theo thống kê sơ bộ, 11 nhà bị cuốn trôi ở xã Phong Dụ Thượng, 5 nhà bị sạt lở do ta luy, sập hoàn toàn 4 nhà ở thôn Khe Đâm, xã Mỏ Vàng.

Trên địa bàn TP Yên Bái, nước sông Hồng cũng đã lên mức trên báo động 3 là 1m. Mưa to kéo dài đã gây ngập úng lớn, chia cắt nhiều thôn, tổ, hộ gia đình. Hiện tại có trên 2.500 hộ bị ảnh hưởng phải di dời tạm thời để đảm bảo an toàn. Trên 300ha lúa, hoa màu, ao cá của 17/17 xã, phường bị ngập úng.

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, chiều nay Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, Phó trưởng ban thường trực Hoàng Văn Thắng đã lên đường đến huyện Nghĩa Lộ, Yên Bái để trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do lũ quét, sạt lở đất.

VĂN PHÚC

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Ôtô 7 chỗ vượt xe đầu kéo, tông tử vong 2 người phụ nữ

Ôtô 7 chỗ vượt xe đầu kéo, tông tử vong 2 người phụ nữ

TIN MỚI