Iran ‘nã tiếp tên lửa đợt 2’ vào căn cứ Mỹ ở Iraq

Khoảng 1 giờ sau đợt tấn công thứ nhất, Iran hôm 8-1 tiếp tục nã 1 đợt tên lửa đạn đạo khác nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq, theo hãng thông tấn Tasnim.

“Cách đây vài phút, vào lúc 3 giờ 30 phút (giờ địa phương), đợt tên lửa đạn đạo thứ 2 đã được nã vào căn cứ Mỹ tại Iraq” – Tasnim thông báo.

Trước đó, vào ngày 7-1, Lầu Năm Góc xác nhận hơn 12 tên lửa đạn đạo Iran đã được phóng vào các căn cứ quân sự Mỹ, trong đó có căn cứ không quân Al-Asad ở Tây Iraq, đồng thời tuyên bố sẽ “thực hiện các biện pháp cần thiết” để bảo vệ quân nhân Mỹ trong khu vực.

Hình ảnh được cho là tên lửa Iran trong vụ tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq hôm 8-1. Ảnh: Fars News Agency

Người phát ngôn Lầu Năm Góc khẳng định với Reuters rằng đợt tấn công lần 1 này cũng nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ tại TP Erbil – Iraq.

Hai đợt tấn công của Iran được tiến hành vài giờ sau tang lễ của Thiếu tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh Lực lượng Quds tinh nhuệ thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), người thiệt mạng trong đợt không kích của Mỹ hôm 3-1.

Gọi cuộc không kích nhằm vào sân bay quốc tế Baghdad – Iraq của Mỹ là “một hành động khủng bố quốc tế”, Iran trước đó đã cam kết trả thù tàn khốc. Hôm 7-1, quốc hội Iran thông qua đạo luật xem toàn bộ quân đội Mỹ và Lầu Năm Góc là “tổ chức khủng bố” – điều Mỹ đã làm với IRGC hồi tháng 4-2019.

Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về các vụ tấn công, đang theo dõi tình hình và bàn bạc với đội ngũ an ninh quốc gia, người phát ngôn Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết. Trước đó cùng ngày, Bộ trường Quốc phòng Mỹ Mark Esper khẳng định Iran chắc chắn sẽ tấn công trả thù cho Thiếu tướng Soleimani, đồng thời kêu gọi Mỹ chuẩn bị để đáp trả thỏa đáng mọi động thái trả thù của Tehran.

Cao Lực (Theo RT)

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Sáng Chủ nhật (24-1-2021), vòng Tứ kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 -...