iPhone 13 sẽ có tính năng sạc ngược

iPhone 13 sẽ được trang bị cuộn dây sạc lớn hơn, giúp giải nhiệt nhanh, công suất cao hơn và đặc biệt là sạc ngược.

Nguồn tin đến từ Filip Koroy và Max Weinbach mới đây đã tung thêm một số thông tin cực “hot” về dòng iPhone 13. Trước đó, Weinbach dự đoán iPhone 2021 sẽ được trang bị sạc MagSafe mạnh hơn và giờ đây, nguồn tin đã khẳng định dòng iPhone 13 sẽ có khả năng sạc không dây ngược.

Ngoài ra, kênh YouTube EverythingApplePro và chuyên gia công nghệ Max Weinbach cũng cho biết, với cuộn dây sạc lớn, công suất sạc không dây trên iPhone 13 sẽ cao hơn so với mức 15 Watt hiện nay. Đồng thời, điều này giúp giải quyết vấn đề về nhiệt độ khi tích hợp thêm tính năng sạc ngược.

Sạc ngược không dây là tính năng đã có trên smartphone Android từ lâu nhưng Apple vẫn chưa trang bị cho iPhone do các vấn đề về pin.

Trước đó, Apple đã đăng ký tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 12 trong hồ sợ nộp cho FCC. Về lý thuyết, dòng iPhone 12 cũng có khả năng sạc không dây cho các phụ kiện khác nhưng Apple đã vô hiệu hóa tính năng này. Theo tài liệu từ FCC (Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ), tốc độ sạc không dây ngược tối đa mới chỉ là 5W.

Không giống như các nhà sản xuất smartphone khác, Apple rất thận trọng khi áp dụng tính năng sạc. Những chiếc iPhone 2019 ban đầu được cho là có khả năng sạc tai nghe không dây AirPods ở mặt sau iPhone nhưng tính năng này đã bị hủy bỏ. Các nguồn tin cho hay công nghệ sạc không dây của Apple sẽ ra mắt trên iPad Pro 2022.

iPhone 13 sẽ ra mắt vào tháng 9, theo đúng lộ trình ra mắt sản phẩm hàng năm của Apple. Dòng iPhone 13 sẽ có những thay đổi nhỏ về thiết kế so với iPhone 12, như phần tai thỏ nhỏ hơn, cụm camera kích thước lớn hơn và cách bố trí camera nằm chéo ở iPhone 13 và 13 mini. Bộ đôi dòng Pro sẽ được trang bị màn hình LTPO tần số làm tươi 120 Hz. Hai phiên bản thường vẫn sử dụng màn hình OLED tần số quét 60 Hz.

iPhone 13 Pro Max sẽ có mức tăng nhiều nhất, khi được trang bị pin 4.352 mAh so với 3.687 mAh của 12 Pro Max. Thời lượng pin được tăng cường nhờ chipset A15 Bionic tiết kiệm điện hơn A14 Bionic hiện nay. A15 Bionic đã được đưa vào sản xuất hàng loạt bởi TSMC trên quy trình 5 nm. Ngoài ra, Apple cũng đã đặt mua hàng loạt linh kiện để bắt đầu sản xuất iPhone thế hệ mới.

Thục Anh (TH)

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Xử phạt 18 người đi thể dục giữa giãn cách xã hội

Đắk Lắk: Xử phạt 18 người đi thể dục giữa giãn cách xã hội

TIN MỚI