iPhone 12 Pro lột xác đầy ấn tượng với màn hình siêu tràn viền, 5 camera sau

Màn hình siêu tràn viền, camera selfie ẩn, cụm camera sau với 5 ống kính,… là những ý tưởng cực kỳ độc đáo mà nhà thiết kế Donel Bagrov gửi gắm trên bản concept iPhone 12 Pro.

Với chu kỳ thay đổi thiết kế mỗi 3 năm, iPhone 12 được dự đoán là sẽ có thiết kế khác hoàn toàn so với iPhone X ra mắt vào 3 năm trước. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, dòng iPhone năm nay sẽ là một sự cách tân từ mẫu iPhone 4, từng được người dùng yêu thích với các cạnh kim loại phẳng.

iPhone 12 Pro lột xác đầy ấn tượng với màn hình siêu tràn viền, 5 camera sau Ảnh 1

Kết hợp với những tin đồn rò rỉ gần đây, nhà thiết kế đồ họa Donel Bagrov đã tạo ra một phiên bản iPhone 12 Pro vô vùng chân thực với màn hình tràn viền toàn vẹn cùng 5 camera sau. Trong mường tượng của Bagro, siêu phẩm được ra mắt cuối năm nay của Apple sẽ có màn hình Pro Retina XDR với tần số quét lên đến 120 Hz.

iPhone 12 Pro lột xác đầy ấn tượng với màn hình siêu tràn viền, 5 camera sau Ảnh 2

Không chỉ vậy, màn hình 120Hz trên chiếc iPhone 12 này còn tích hợp công nghệ ProMotion đã được trang bị trên dòng iPad Pro 2020 mới. Tính năng này cho phép điện thoại tự động điều chỉnh tốc độ quét của màn hình, từ đó giúp tiết kiệm pin và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đáng chú ý, phần tai thỏ chứa các cảm biến và cụm camera đã hoàn toàn biến mất nhờ được trang bị công nghệ camera dưới màn hình. Tuy nhiên, đây chỉ là mường tượng của Donel Bagrov. Nhiều tin đồn gần đây cho thấy, tai thỏ vẫn sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone 12 nhưng sẽ được thu nhỏ kích thước.

Điểm đáng chú ý tiếp theo mà nhà thiết kế Donel Bagrov gửi gắm trong bản dựng này là “Slide & TapTap” – kiểu thiết kế nói không với bất kỳ phím bấm vật lý nào, ngay cả nút tăng/giảm âm lượng.

Trong đó, thao tác “slide” sẽ cho phép người dùng tăng giảm âm lượng thông qua việc việc vuốt từ trên xuống dưới và ngược lại. Thao tác thứ hai là “TapTap” như một phím tắt giúp điện thoại chuyển từ chế độ bình thường về chế độ im lặng.

iPhone 12 Pro lột xác đầy ấn tượng với màn hình siêu tràn viền, 5 camera sau Ảnh 3

Ở mặt lưng của máy là hệ thống camera với 5 ống kính cho chấp lượng quay chụp đỉnh cao.

iPhone 12 Pro lột xác đầy ấn tượng với màn hình siêu tràn viền, 5 camera sau Ảnh 4

Cụm camera này gồm: camera góc rộng 64 MP, camera góc siêu rộng 32 MP với chức năng chống rung quang học, camera tele zoom quang 2x cho chụp chân dung, cảm biến LiDAR và camera zoom quang 5x.

iPhone 12 Pro lột xác đầy ấn tượng với màn hình siêu tràn viền, 5 camera sau Ảnh 5

Máy có thể quay video siêu chậm 120 khung hình/giây (fps) ở chất lượng lên đến 4K hoặc 480 fps ở độ phân giải Full HD. Ngoài ra, iPhone 12 Pro còn hỗ trợ quay video 8K 30 fps với chức năng chống rung tuyệt đỉnh.

Đi kèm đó là con chip Bionic A14 được sản xuất trên tiến trình 5nm cho tốc độ xử lý nhanh hơn 20% trên CPU, 80 trên NPU và 40% đồ họa.

iPhone 12 Pro lột xác đầy ấn tượng với màn hình siêu tràn viền, 5 camera sau Ảnh 6

iPhone 12 Pro trang bị viên pin với thời lượng pin lên đến hơn 2 giờ so với iPhone 11 Pro, kèm hỗ trợ sạc ngược không dây. Cuối cùng, iPhone 12 cũng có tùy chọn màu hoàn toàn mới với tên gọi Dark Teal.

iPhone 12 Pro lột xác đầy ấn tượng với màn hình siêu tràn viền, 5 camera sau Ảnh 7

Mặc dù chiếc iPhone 12 Pro này không phải là phiên bản chính thức, nhưng nó cũng thể hiện được phần nào sự mong mỏi của người dùng về một diện mạo mới cho dòng iPhone vốn đã quá nhàm chán sau nhiều năm không đổi.

Duy Huỳnh

Đang tải...
Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Thanh niên vay 225 triệu bị ép trả nợ 1 tỷ

Thanh niên vay 225 triệu bị ép trả nợ 1 tỷ

Đắk Lắk: Mở cửa bất cẩn, nữ tài xế khiến cô gái suýt mất mạng

Đắk Lắk: Mở cửa bất cẩn, nữ tài xế khiến cô gái suýt mất mạng

TIN MỚI

Thùng mì tôm của mẹ!

Thùng mì tôm của mẹ!

Cụ bà lưng còng, thấy xe cứu trợ đi ngang đã ôm thùng mì tôm ra gửi theo và nói: 'Bà chỉ có thùng mì ni thôi, nhờ các...