iPhone 11 bất ngờ giành ‘ngôi vương’ một cách cực kỳ ấn tượng!

Dữ liệu mới được công bố bởi Omdia mới đây cho biết, iPhone 11 đã chiếm ngôi vương từ chính ‘người trong nhà’ – iPhone XR để trở thành ‘chiếc smartphone được ưa chuộng nhất thế giới’. Theo các số liệu thống kê, Apple đã bán được 19,5 triệu chiếc iPhone 11 trong quý đầu của năm nay.

 iPhone 11

Theo báo cáo của Omdia, bất chấp ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, doanh số bán iPhone 11 trong quý đầu năm nay đã tăng 6 triệu chiếc so với con số điện thoại iPhone XR được bán ra trong quý đầu của năm 2019.

Bản thống kê được đưa ra bởi Omdia cũng cho thấy iPhone 11 vượt lên ở khoảng cách rất xa so với các smartphone khác trên thị trường về số lượng điện thoại được bán ra. Cụ thể, trong quý Một đầu năm nay, đã có 19,5 triệu chiếc điện thoại iPhone 11 được bán ra trong khi chiếc điện thoại đứng thứ hai là Galaxy A51 của Samsung chỉ bán được 6,8 triệu chiếc. Như vậy, số lượng iPhone 11 được bán ra lớn hơn gấp đôi so với chiếc điện thoại về nhì. Rõ ràng, iPhone 11 đã dễ dàng vượt qua tất cả các đối thủ trên thị trường smartphone, kể cả Andoid và iPhone. Đây là điều mà iPhone XR đã làm được hồi năm ngoái. Tuy nhiên, iPhone 11 đã giành được ngôi vương một cách ấn tượng hơn rất nhiều so với iPhone XR khi số lượng iPhone 11 được bán ra trong quý đầu năm nay đạt 19,5 triệu chiếc bất chấp dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, số lượng iPhone XR được bán ra trong quý đầu năm ngoái đạt 13,6 triệu chiếc.

Thêm một điều đáng chú ý nữa là trong danh sách 10 smartphone được ưa chuộng nhất thế giới thì có đến 4 vị trí dành cho các phiên bản iPhone khác nhau. Đây là một bước tiến bộ lớn trong kết quả hoạt động của hãng Apple so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2019, hai mẫu iPhone XS và XS Max không xuất hiện trong top 10 chiếc điện thoại được ưa chuộng nhất thế giới. iPhone XR là mẫu mới duy nhất lọt được vào danh sách top 10 của thời điểm đó. Tuy nhiên, mọi việc đã hoàn toàn khác trong năm nay khi toàn bộ 3 mẫu điện thoại iPhone vừa được công bố của Apple đều lọt vào danh sách top 10 chiếc điện thoại được ưa chuộng nhất thế giới.

Các nhà phân tích của Omdia đã ca ngợi lợi thế về giá mà Apple đang có với các dòng iPhone hiện có. iPhone SE mới có giá 399 USD, iPhone XR được bán ở mức 599 USD, iPhone 11 có giá 699 USD, iPhone 11 Pro được bán với giá 999 USD, và iPhone 11 Pro Max có mức giá 1.099 USD.

Có thể nói, trong cuộc đua giành vị trí chiếc smartphone được ưa chuộng nhất thế giới, dường như đây chỉ là cuộc đua trong nội bộ chính các iPhone của Apple khi iPhone 11 giành ngôi vương từ tay của iPhone XR.

“Trong hơn năm năm qua – thậm chí trong thời điểm tình hình thay đổi trên thị trường không dây và nền kinh tế toàn cầu – có một điều vẫn luôn được duy trì trong ngành phát triển smartphone: đó là, Apple hoặc giành vị trí thứ nhất hoặc giành vị trí thứ hai trong xếp hạng về doanh số bán hàng trên toàn cầu của Omdia”, ông Jusy Hong – Giám đốc phụ trách nghiêm cứu về smartphone của Omdia cho biết. Theo ông này, “thành công của Apple là kết quả của chiến lược tốt khi chỉ đưa ra một số lượng ít các mẫu điện thoại. Điều này cho phép công ty tập trung nỗ lực vào một số lượng nhỏ sản phẩm có khả năng thu hút rất nhiều đối tượng khách hàng và được bán ra với số lượng cực lớn.”

Với việc tập trung cân bằng giữa giá cả và các tính năng để đảm bảo sự hấp dẫn của sản phẩm, iPhone 11 đã giành được vị trí ngọt ngào nhất trên bảng xếp hạng những chiếc smartphone được bán ra nhiều nhất, bỏ rất xa các đối thủ phía sau. iPhone 11 xứng đáng với “ngôi vương” bởi nó được bán ra ở mức giá rẻ hơn 50 USD do với phiên bản tiền nhiệm iPhone XR nhưng lại chứa đựng nhiều sự nâng cấp hấp dẫn, đặc biệt là hệ thống camera.

Kiệt Linh

Đang tải...
Kon Tum: Xe khách gặp nạn trên đèo, ít nhất 5 người chết

Kon Tum: Xe khách gặp nạn trên đèo, ít nhất 5 người chết

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 ở mẫu tôm đông lạnh

Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 ở mẫu tôm đông lạnh

TIN MỚI