Indonesia: Một nghi can khủng bố trong danh sách truy nã ra đầu thú

Cảnh sát trưởng thành phố Nam Jakarta, ông Azis Andrianyah xác nhận rằng nghi can nằm trong danh sách truy nã đã ra đầu thú vào khoảng 23 giờ (giờ địa phương) ngày 8/4.

Indonesia: Một nghi can khủng bố trong danh sách truy nã ra đầu thú Ảnh 1

Cảnh sát Indonesia được triển khai bắt giữ nghi phạm khủng bố tại Đông Jakarta. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn tin của hãng Antara ngày 9/4 cho biết một nghi can khủng bố nằm trong danh sách truy nã đã ra đầu thú cảnh sát thủ đô Jakarta.

Cảnh sát trưởng thành phố Nam Jakarta, ông Azis Andrianyah xác nhận rằng nghi can đã ra đầu thú vào khoảng 23 giờ (giờ địa phương) ngày 8/4.

Tin tức này cùng ảnh của nghi can đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Instagram.

Trước đó, cảnh sát đã ra lệnh truy nã 4 nghi can khủng bố ngụ tại thủ đô Jakarta.

Ngay sau đó, Biệt đội chống khủng bố Densus 88 thuộc Cảnh sát quốc gia Indonesia ngay sau đó đã bắt giữ được 1 nghi can trong số đó.

Bốn nghi can trên được cho là có liên hệ với 4 nghi can khủng bố khác đã bị Densus 88 bắt giữ tại khu vực Condet, Đông Jakarta, Bekasi, và Tây Jakarta vào cuối tháng 3 vừa qua với cáo buộc ủng hộ một tổ chức bị cấm và đã dàn dựng một video về kế hoạch khủng bố nhằm vào một trạm xăng.

Trong thời gian qua, Indonesia đã phải trải qua một số vụ khủng bố. Mới đây nhất, hôm 28/3, một cặp đôi mới cưới đã thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào một nhà thờ Công giáo tại Makassar trước thềm lễ Phục sinh.

Sau đó 3 ngày, một phụ nữ trẻ đã tấn công vào trụ sở cảnh sát quốc gia tại thủ đô Jakarta trước khi bị tiêu diệt tại chỗ.

Hôm 5/4, phát ngôn viên Cảnh sát quốc gia Indonesia Poengky Indarti 4 cho biết Densus 88 đã bắt giữ tổng cộng 1.173 nghi can khủng bố từ năm 2018 đến nay.

Theo ông Poengky Indarti, các vụ bắt giữ với số lượng nghi can khủng bố lớn được thực hiện trong các sự kiện như các cuộc bầu cử năm 2018, 2019 và 2021; Đại hội thể thao châu Á 2018 tại Jakarta, và các hội nghị của Quỹ Tiền tệ thế giới (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Bali./.

Hữu Chiến (TTXVN/ Vietnam+)

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1  ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

TIN MỚI