Indonesia: Kỷ lục hơn 14.500 ca một ngày, tổng 2 triệu ca, cao nhất Đông Nam Á

Indonesia ghi nhận 14.536 ca nhiễm mới chỉ trong một ngày và có tổng số ca bệnh COVID-19 đã vượt mốc 2 triệu, cao nhất Đông Nam Á. Chuyên gia nước này đánh giá Indonesia đang đối mặt với “bom hẹn giờ” COVID-19.

Indonesia: Kỷ lục hơn 14.500 ca một ngày, tổng 2 triệu ca, cao nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Thi thể bệnh nhân COVID-19 được chôn cất tại Jakarta, Indonesia ngày 21-6 – Ảnh: REUTERS

Ngày 21-6, Indonesia cho biết đã ghi nhận thêm 14.536 ca bệnh COVID-19 trong vòng 24 giờ. Đây là số ca nhiễm ghi nhận trong một ngày cao kỷ lục ở Indonesia kể từ đầu dịch COVID-19 tới nay.

Theo Hãng tin AFP, cùng ngày số ca bệnh COVID-19 ở Indonesia đã vượt mốc 2 triệu ca, cụ thể là 2.004.445 ca, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao và các bệnh viện đông đúc bệnh nhân mới. Điều này đã khiến giới chuyên gia cảnh báo cuộc khủng hoảng y tế hiện nay của xứ sở vạn đảo có thể nằm ngoài tầm kiểm soát.

Indonesia cũng ghi nhận thêm 294 ca tử vong do COVID-19 ngày 21-6, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này ở Indonesia lên 54.956. Hiện nay Indonesia là quốc gia có số ca nhiễm và ca tử vong do COVID-19 cao nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng Indonesia đã đếm thiếu số ca nhiễm và ca tử vong, do năng lực truy vết và xét nghiệm thấp. Họ đánh giá số ca nhiễm chính thức như trên có thể chỉ bằng khoảng 10% con số thật sự, theo AFP.

Indonesia: Kỷ lục hơn 14.500 ca một ngày, tổng 2 triệu ca, cao nhất Đông Nam Á - Ảnh 2.

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy một tang lễ diễn ra tại một nghĩa trang ở Jakarta, Indonesia ngày 21-6 – Ảnh: AFP

“Tình hình COVID-19 ở Indonesia đang bắt đầu ‘sủi bọt’, giống như một quả bom hẹn giờ” – chuyên gia dịch tễ học Windhu Purnomo tại Đại học Airlangga (Indonesia) so sánh.

Vị này nhấn mạnh: “Đây chỉ mới là bắt đầu. Căn cứ vào cách thức mọi thứ đang được xử lý, cuối cùng chúng ta có thể sẽ chứng kiến một ‘vụ nổ lớn’ giống như Ấn Độ”.

Bộ trưởng Điều phối kinh tế Airlangga Hartarto của Indonesia cho biết nước này sẽ áp dụng các quy định chặt hơn trong hai tuần với 29 “khu vực đỏ” trên khắp Indonesia – những nơi mà tỉ lệ ca nhiễm vẫn còn cao. Tuần trước, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thúc giục Indonesia siết chặt các biện pháp hạn chế để chống dịch.

Tỉ lệ sử dụng giường bệnh trong các bệnh viện đã tăng lên mức hơn 75% ở Jakarta và nhiều khu vực bị ảnh hưởng nặng khác. Số tang lễ của bệnh nhân COVID-19 cũng tăng lên.

“Thật đáng lo!” – ông Rahmani, cư dân Jakarta, chia sẻ với AFP tại một nghĩa trang, nơi ông dự tang lễ của một người thân qua đời do mắc COVID-19.

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Từ 28/7, ba con giáp sau tài lộc tăng vọt, của cải đầy nhà

Từ 28/7, ba con giáp sau tài lộc tăng vọt, của cải đầy nhà

TIN MỚI