Indonesia đột kích nhà nghỉ, giáo huấn nhiều cặp đôi dịp lễ tình nhân

Cảnh sát Indonesia hôm 13/2 đột kích nhiều nhà nghỉ, cảnh cáo các cửa hàng vì bày bán công khai bao cao su, đồng thời đe dọa phạt sinh viên nếu quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Cảnh sát thành phố Makassar trên đảo Sulawesi, Indonesia, đã đột kích nhiều khách sạn và nhà nghỉ tối 13/2 và bắt giữ hơn 20 người chưa kết hôn, bao gồm cả một người Đức, theo AFP.

Iman Hud, người đứng đầu văn phòng trật tự công cộng địa phương, cho biết: “Chúng tôi bắt giữ một công dân Đức cùng với người tình Indonesia trong một nhà nghỉ và họ không phải là vợ chồng của nhau”.

Các cặp đôi nhanh chóng được thả tự do sau khi bị giáo huấn về quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tuy nhiên, 5 phụ nữ hành nghề mại dâm bị bắt trong cuộc đột kích sẽ bị đưa tới trung tâm phục hồi chức năng, ông Iman Hud nói thêm.

“Những tệ nạn xã hội này phải bị ngăn chặn. Chúng ta cần nhắc nhở công chúng đề cao văn hóa và đạo đức”, ông Hud nói.

Ngoài đột kích khách sạn, các nhà chức trách cũng kiểm tra nhiều cửa hàng để đảm bảo không bày bán bao cao su công khai. Người mua cũng phải xuất trình thẻ căn cước để đảm bảo đủ tuổi quy định mua bao cao su.

Indonesia đột kích nhà nghỉ, giáo huấn nhiều cặp đôi dịp lễ tình nhân Ảnh 1

Các cặp đôi bị bắt trong cuộc đột kích hôm 13/2 tại thành phố Makassar trên đảo Sulawesi, Indonesia. Ảnh: AFP.

“Bao cao su dành cho người lớn đã kết hôn. Chúng không được bày bán công khai, đặc biệt là để gần đồ ăn vặt cho trẻ em như chocolate”, ông Hud nhấn mạnh.

Quyền thị trưởng Makassar, ông Muhammad Iqbal Samad SuHae, cho biết các biện pháp này là cần thiết để ngăn chặn tệ nạn ma túy và quan hệ tình dục trước hôn nhân.

“Những ngày lễ như lễ tình nhân thường thu hút giới trẻ. Đó là khi họ vượt khỏi tầm kiểm soát và làm những việc vi phạm quy tắc và truyền thống của chúng tôi, như sử dụng ma túy và quan hệ tình dục tự do. Chúng tôi muốn ngăn chặn điều đó ở đây”, ông nói.

Tại thành phố Depok gần Jakarta, các nhà chức trách cảnh báo sinh viên không quan hệ tình dục vào ngày lễ tình nhân, nếu không sẽ bị phạt.

Ngày lễ tình nhân 14/2 là ngày gây tranh cãi ở một số quốc gia Hồi giáo như Indonesia. Nhiều người Hồi giáo Indonesia bảo thủ chỉ trích ngày này có nguồn gốc phương Tây và khuyến khích quan hệ tình dục trước hôn nhân. Vào năm 2019, chính phủ Indonesia cũng ủng hộ dự luật cấm quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Hương Ly

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

TIN MỚI