Indonesia cử “tình nguyện viên ma” ngăn người dân ra khỏi nhà

Một ngôi làng tại Indonesia đã cử một nhóm tình nguyện viên hóa trang thành thây ma đi tuần tra trên đường phố với hy vọng có thể khiến mọi người sợ hãi và ở trong nhà.

Tình nguyện viên hóa trang thành ma Pocong nhằm ngăn người dân ra khỏi nhà. Ảnh: thetimes.co.uk

Theo hãng tin Reuters (Anh), ngôi làng Kepuh nằm trên đảo Java của Indonesia gần đây đã bất ngờ xuất hiện những nhân vật ma quái bí ẩn nhảy ra hù dọa người đi đường, sau đó biến mất dưới bầu trời khuya hiu quạnh.

Những nhân vật bí ẩn đó là những tình nguyện viên hóa trang thành ma Pocong, ngồi canh gác ở cổng làng để ngăn người dân ra khỏi nhà trước sự bùng phát của dịch COVID-19. Tuy nhiên, sau đó họ đã thay đổi chiến thuật, đó là cử những “tình nguyện viên ma” này đi tuần tra bất ngờ trong đêm.

Được biết, dân làng đã kêu gọi sử dụng hình ảnh thây ma Pocong để ngăn mọi người ra khỏi nhà trong mùa dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhiều người cũng phản đối ý tưởng này, cho rằng đó là cách làm kỳ cục và sẽ không mang lại hiệu quả.

Trong văn hóa dân gian Indonesia, Pocong tượng trưng cho linh hồn người chết chưa siêu thoát. Chúng được biết đến là những hình thù ma quái bọc trong tấm vải liệm trắng từ đầu đến chân, chỉ hở duy nhất khuôn mặt.

“Chúng tôi muốn trở nên khác biệt và tạo hiệu ứng răn đe vì Pocong là hình tượng ma quái rất đáng sợ”, Anjar Pancaningtyas, người đứng đầu nhóm thanh niên đưa ra sáng kiến kì cục này, cho biết. Nhóm tình nguyện viên đã phối hợp với cảnh sát thực hiện ý tưởng nhằm thúc đẩy người dân thực hiện giãn cách xã hội khi virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh chóng.

Trong nỗ lực đối phó với dịch COVID-19, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã không áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 như nhiều quốc gia khác, thay vào đó ông kêu gọi người dân thực hiện nghiêm ngặt quy định giãn cách xã hội và giữ vệ sinh sạch sẽ.

Tuy nhiên, là quốc gia có số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 cao nhất ở Đông Nam Á, một số cộng đồng, chẳng hạn như làng Kepuh, đã quyết định áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt, như thực hiện các cuộc tuần tra ma quái và hạn chế người dân ra khỏi làng.

“Người dân vẫn thiếu nhận thức về cách ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Họ muốn cuộc sống diễn ra như bình thường nên rất khó buộc họ tuân theo quy định ở yên trong nhà”, trưởng làng Priyadi, cho biết.

Tại làng Kepuh, cách làm khác thường này dường như đang phát huy tác dụng khi nhiều người dân đã không dám ra đường vì sợ thây ma Pocong xuất hiện.

“Kể từ khi các “tình nguyện viên ma” bắt đầu chiến dịch tuần tra, nhiều người dân và trẻ em trong làng đã không rời khỏi nhà của họ. Người dân không còn tụ tập hay nán lại trên đường phố sau những buổi cầu nguyện mỗi tối”, Karrno Supadmo, một cư dân làng Kepuh cho biết.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

TIN MỚI