Incheon United sa thải HLV Andersen, thời của Công Phượng đã tới?

Chuỗi trận bết bát với 5 thất bại liên tiếp đã khiến CLB Incheon United sa thải HLV Jorn Andersen để giúp đội bóng của Công Phượng cải thiện tình hình.

Công Phượng sẽ được ra sân nhiều hơn sau khi HLV Jorn Andersen bị sa thải?

Dưới thời HLV Andersen, tiền đạo Công Phượng đá 6 trận, thi đấu tổng cộng 290 phút (4 trận vào sân từ ghế dự bị). Có những trận đấu, anh để lại dấu ấn với những pha kiến tạo ngon ăn nhưng đồng đội của anh đều bỏ lỡ.

Dù ít được ra sân nhưng phải ghi nhận việc Công Phượng chơi xông xáo và nỗ lực mỗi khi được trao cơ hội thi đấu. Ít ra, tiền đạo này cũng dần chiếm được sự tin tưởng của HLV Andersen, trước khi ông thầy chia tay Incheon United.

HLV tạm quyền Lim Joong Yong được xem là cánh tay nối dài của HLV Andersen, ông là người gần gũi với các cầu thủ và hiểu rõ điểm mạnh, yếu của từng người.

Sự ra đi của HLV Andersen ít nhiều ảnh hưởng tới khả năng ra sân của Công Phượng ở phần còn lại của K.League 2019, theo hướng tích cực hay tiêu cực thì còn phụ thuộc vào cách mà Phượng sẽ thể hiện ở trận đấu tới đây dưới thời HLV tạm quyền Lim Joong Yong.

Ngay khi vừa lên nắm tạm quyền, cầu thủ từng có 8 năm gắn bó với Incheon United thừa nhận Công Phượng đang gặp nhiều áp lực với vai trò là một tiền đạo nên anh chưa thể hiện được mình. Và HLV Lim Joong Yong cũng nhấn mạnh Phượng sẽ có vai trò tốt hơn, nếu như chơi ở một vị trí thấp hơn trong đội hình Incheon United.

Không loại trừ khả năng Công Phượng sẽ phải “chia tay” vị trí tiền đạo để về chơi thấp như một tiền vệ, khu vực mà Incheon United yếu. Cũng bởi tiền vệ không chất lượng và cơ động, Incheon United mới thường xuyên sử dụng bóng dài, buộc tiền đạo phải vất vả tranh chấp với hậu vệ đối phương khiến cho hàng công thể hiện kém cỏi ở 6 trận đấu vừa qua.

Công Phượng sẽ được thử nghiệm ở một vai trò mới trong đội hình Incheon United?

Với kĩ thuật và nhãn quan chiến thuật tốt, nếu kéo Công Phượng về đá như một tiền vệ tổ chức có thể tạo được sự đột biến nhờ những pha đi bóng để hút sự theo kèm của đối phương, mở ra khoảng trống để khai thác. Có thể là mạo hiểm nhưng nếu thử nghiệm thì ít ra cũng giúp Phượng có thể được ra sân nhiều hơn, nếu được tin tưởng trao cơ hội.

Thử thách đầu tiên với HLV tạm quyền Lim Joong-yong và Công Phượng sẽ là trận đấu gặp Cheongju tại Cup FA Hàn Quốc vào lúc 17h30 (giờ Việt Nam) ngày mai (17.4). Sau đó 4 ngày, Incheon United sẽ đến làm khách của FC Seoul ở vòng 8 K League 1.

ĐÌNH THẢO

Đang tải...
Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Bị hỏa tốc cách ly, Big C Đồng Nai ‘hộc tốc’ gửi kiến nghị ‘cầu cứu’

Bị hỏa tốc cách ly, Big C Đồng Nai ‘hộc tốc’ gửi kiến nghị ‘cầu cứu’

TIN MỚI

Đánh chết người vì mất con gà

Đánh chết người vì mất con gà

Dềnh lấy gậy gỗ đập liên tiếp vào đầu ông Chư khiến nạn nhân tử vong. Một ngày sau, người dân phát hiện thi...