iFan trầm trồ với iPhone 12 sở hữu hai màn hình đầy táo bạo

Trong thiết kế này, iPhone 12 sẽ sở hữu hai màn hình, trong đó màn hình thứ cấp của iPhone được tích hợp trên chính cụm camera sau của điện thoại.

Ngày iPhone 12 ra mắt không còn xa, và hầu hết các fan Táo đã có cái nhìn khá bao quát về thiết kế của thế hệ iPhone mới. Siêu phẩm điện thoại mới của Apple được kỳ vọng sẽ có thiết kế mới so với những chiếc iPhone gần đây với cảm hứng lấy từ thiết kế của iPad Pro.

Tuy nhiên hàng loạt concept video iPhone 12 vẫn ngày ngày xuất hiện, độc đáo, mới lạ mà Apple có thể “vay mượn” để dùng cho những thế hệ iPhone sau này của họ. Và mới đây nhất là concept iPhone 12 với màn hình phụ đầy táo bạo của nhà thiết kế có tên Furkan Kasap.

Cụ thể, YouTuber Furkan Kasap đã đưa ra ý tưởng về một chiếc iPhone 12 đậm chất tương lai với hướng đi hoàn toàn khác biệt. Trong đoạn video ngắn ngủi hơn 1 phút, thứ chiếm trọn sự chú ý không phải là mặt trước thiết bị mà là mặt lưng, nơi có cụm camera vuông quen thuộc nhưng phủ lên trên là một…màn hình thứ hai.

Hay nói cách khác, theo concept của nhà thiết kế này, iPhone 12 sẽ có hai màn hình. Cụm camera sau đồng thời trở thành một màn hình thứ cấp của iPhone và để hiện thực hóa ý tưởng này, Apple cần có công nghệ camera ẩn dưới màn hình từng được nhiều ông lớn công nghệ phát triển ở thời điểm hiện tại.

Ngoài màn hình chính thì màn hình phụ này có vẻ là một mô-đun gắn thêm, với thiết kế tương tự màn hình Apple Watch và được chia thành 4 phần đều nhau, mỗi phần có thể được thiết lập để hiển thị tùy theo ý thích.

Giống như widget Smart Stack mà Apple giới thiệu cùng bản cập nhật iOS 14 tới đây, màn hình thứ hai dù nhỏ nhưng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để hiển thị các thông báo tức thời trong một diện tích nhỏ thay vì trên màn hình lớn của điện thoại.

Các thông tin nhanh hiển thị trên màn hình phụ như thông báo từ ứng dụng dụng, thời gian và thông tin dự báo thời tiết,…

Người dùng có thể tùy biến các thông tin hiển thị.

Với ý tưởng này, người dùng có thể nắm bắt được nhanh các thông tin trên iPhone ngay cả khi để úp màn hình điện thoại. Việc hiển thị thông tin trên một màn hình nhỏ hơn cũng có thể giúp iPhone tiết kiệm pin.

Ngoài ra trong thiết kế iPhone 12 hai màn hình của mình, Furkan Kasap đã thể hiện tin đồn gần đây liên quan đến iPhone, ví dụ như phần sườn máy được vát phẳng, hay “tai thỏ” với kích thước nhỏ hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết về iPhone 12. Theo tin đồn, Apple dự kiến sẽ trình làng thế hệ iPhone mới vào tháng 9 hoặc tháng 10 và tất cả các mẫu sản phẩm mới có thể sẽ được hỗ trợ 5G, trang bị màn hình OLED.

Sẽ có ít nhất bốn phiên bản iPhone 12, gồm iPhone 12 5,4 inch, 12 Max 6,1 inch, 12 Pro 6,1 inch và 12 Pro Max 6,7 inch. Trước đó, Apple thừa nhận năm nay sẽ giới thiệu iPhone 12 chậm hơn mọi năm.

Mộc Nhiên

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

TIN MỚI

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự...