Hy hữu: Đàn ngựa hoang không chủ vô tư ‘dạo phố’ ở Bình Dương

Một đàn ngựa 5 con tung hoành trên các tuyến đường tại Bình Dương. Lo sợ gây nguy hiểm cho người đi đường, chính quyền lùa ngựa về khu đất trống. Tuy nhiên, sau nhiều tháng phát thông báo, đàn ngựa vẫn chưa có chủ nhận về.

Ngày 14/4, ông Quản Văn Bình – Chủ tịch UBND phường An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương thông tin đến PV báo Tiền Phong về việc địa phương đang tạm thời nuôi giữ đàn ngựa 5 con đi lang thang trên đường phố.

Ông Bình cho biết, trước đó vào tháng 8/2018, trên địa bàn phường An Phú xuất hiện đàn ngựa có 5 đang “tung hoành” trên đường. Người dân sợ gây nguy hiểm cho người đi đường nên đề nghị cơ quan chức năng can thiệp. Sau khi nắm tình hình, lực lượng chức năng phường An Phú đến kiểm tra thì không thấy chủ đâu, chỉ có đàn ngựa.

Đàn ngựa hoang được UBND phường An Phú tạm giữ

Nhận thấy việc đàn ngựa không ai trông coi sẽ rất nguy hại cho người tham gia giao thông nên UBND phường An Phú đã phải tổ chức lực lượng lùa 5 con ngựa về một sân bóng gần trụ sở. Tại đây, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chăm sóc đàn ngựa chu đáo, đồng thời phát đi thông báo rộng rãi để chủ ngựa đến nhận về.

Tuy nhiên, từ tháng 8/2018 đến nay vẫn chưa có người đến nhận. “Phía phường sẽ cố gắng gửi thông báo để tìm chủ sở hữu đàn ngựa. Tuy nhiên, trong trường hợp ngựa không có chủ thì sẽ được đưa ra bán đấu giá theo quy định. Thời gian thực hiện đấu giá sẽ bắt đầu khi hết thời hạn 6 tháng, kể từ ngày ra thông báo. Chúng tôi cũng bất ngờ vì đàn ngựa không có ai đến nhận”, Chủ tịch UBND phường An Phú khẳng định.

Chính quyền cũng tỏ ra bất ngờ về việc 5 con ngựa không có ai đến nhận.

Sau 6 tháng nếu không có người đến nhận, đàn ngựa sẽ được bán đấu giá

Trước tình trạng các loại gia súc như ngựa, trâu, bò, lợn… thả rông trên đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, dư luận cho rằng, cơ quan chức năng cần xử lý quyết liệt đối với các trường hợp vi phạm. Xử phạt thật nặng đối với người vi phạm để răn đe tái phạm.

Hương Chi

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

TIN MỚI