Hy hữu anh giáo làng do say rượu mà được vợ đẹp

Trong một ngày uống rượu tại nhà cô Y, anh giáo viên say quá nên ngủ lại. Mà chỉ ngủ một tối thôi. Vậy mà chẳng hiểu làm sao cô gái có thai và khai tác giả là anh giáo viên này. Thế là anh có vợ.

Một đêm rượu say, ba ngày “lặn nước”

Anh Trần Công Tr. (39 tuổi) cứ gật gà gật gù, thi thoảng lại nói với vào trong bằng tiếng Jrai. Hóa ra vợ anh là người Jrai ở đất này. Nhấp ngụm chè đắng, anh Tr. kể anh quê ở Giao Thủy (Nam Định), mười mấy năm làm rể tại làng này, chuyện của anh Tr. mới nổi tiếng ở làng bởi không chỉ những điều hy hữu, mà lần đâu tiên tục “lặn nước” sau bao nhiêu năm “thất truyền” mới được đem ra sử dụng.

Cách đây 16 năm, trong một ngày uống rượu ghè tại nhà cô Y, anh giáo viên say quá nên ngủ lại. Mà chỉ ngủ một tối thôi. Vậy mà chẳng hiểu làm sao một thời gian sau, Y có thai và khai tác giả là anh giáo viên trần công Tr. này. Thế là hôm ấy anh Tr. đang đứng lớp, giữa bao nhiêu học trò người Jrai đang tròn xoe mắt nghe giảng thì già làng cùng người làng đên bắt anh để phạt vạ rồi bắt cưới vợ. Nghe chuyện cưới vợ từ trên trời rơi xuống, anh Tr. đứng như trời trồng. Rồi lục mãi trong suy nghĩ của mình, anh Tr. mới nhớ mang máng có lần mình uống rượu say trong hội làng, rồi có ngủ lại nhà của cô Y này. Chỉ ngủ một đêm, anh cũng chẳng nhớ mình làm cái gì nữa, thế mà lại có cái bụng lùm lùm như kia thì cũng thật lạ. Nghĩ thế nên anh giáo viên không chịu “sản phẩm” sau lần say rượu ấy là của mình.

Một đêm say rượu, anh giáo làng có vợ. (anhr minh họa)

Nghe “anh chồng giáo viên” của mình nói những lời phũ phàng như thế, Y khóc lóc ỉ ôi kể lại chuyện đêm ấy như thế nào, anh giáo viên nói những gì làm những gì, hứa hẹn cái gì để “bắt cái nước” với mình. “ Anh giáo viên bảo ngủ với mình, rồi sau này sẽ lấy mình làm vợ mà. Mình có nhiều người thích lắm, nhưng mình chỉ thích giáo viên Tr. thôi. Thế nên mình mới “cho” chứ. Giờ giáo viên Tr. lại nói cái lời hai như thế làm sao được. Giờ cái bụng này là của giáo viên Tr. làm, mình chỉ biết bắt đền giáo viên Tr. thôi !”, Y khóc lóc giãi bày. Còn anh Tr. thì đỏ mặt vì Y tự nhiên quá, kể tuốt tuồn tuột cái chuyện đêm hôm ấy mà chính anh cũng chẳng nhớ được tường tận như thế. Nhưng trước sau như một, anh Tr. vẫn phủ nhận cái bụng kia là do anh làm. Trước sự cương quyết của anh, già làng phải đứng ra tìm “chính chủ” theo luật tục. Buổi sáng hôm ấy, làng bắt ba thanh niên có quan hệ với Y ra con suối đầu làng, trong đó có giáo viên Tr. và hai thanh niên có bụng thích Y từ lâu ra đây để “xử” vụ việc này. Già làng hô một tiếng, ba thanh niên lặn úp mặt xuống nước, ai nổi đầu lên trước thì người đó là… tác giả. Lần thi thứ nhất, giáo viên Tr. ngoi lên trước. Lần thứ 2, rồi lần thứ 3 cũng ngoi đầu lên đầu tiên, người làng xầm xì, còn Y thì mừng rỡ lắm vì đích thị giáo viên Tr. là “tác giả” rồi.

Được vợ

Thế nhưng chưa bội phục, làng bắt ba thanh niên chặt mỗi người một cây le cắm ở máng nước chính của làng. Hễ lá cây le của ai héo trước, thì đó là cha của đứa bé. Lần này, lá le của anh giáo viên Tr. cũng héo trước. Thế là làng cứ theo luật mà thi hành, anh giáo viên nọ phải bỏ tiền túi, mượn vay của gia đình mới đủ nộp phạt vạ cho làng để “được” cưới vợ.

Sau ngày được vợ, anh Tr. về ở rể nhà vợ. Hai vợ chồng anh Tr. làm lụng nương rẫy và sinh con đẻ cái. Càng sống với vợ, anh Tr. lại càng yêu vợ vì cô vợ ngày càng đẹp ra. Vẻ đẹp của gái một con, rồi gái hai con cứ như liều thuốc hấp dẫn khiến bao người đàn ông phải ghen tị với anh Tr.. Còn anh Tr. thì cứ cười sang sảng mỗi khi có ai đó nhắc đến vợ mình. Không chỉ đẹp người đẹp nết, Y còn biết làm ăn nữa. Chỉ cơ ngơi của mình sau mười mấy năm lấy vợ, anh Tr. tự hào khoe: “ Nhờ một tay vợ mình đấy, chứ đồng lương giáo viên ba cọc ba đồng của mình thì tiền cà phê cũng không đủ, lấy đâu ra tiền sắm sửa xây nhà như thế này !”.

Một đám cưới theo phong tục của người Jrai. (ảnh minh họa)

Sau ngày cưới vợ, anh Tr. vẫn ngày ngày đi dạy, còn Y thì chăm chỉ làm nương làm rẫy, hơn 1ha cà phê năm nào cũng bội thu, Y còn biết chăn nuôi nên hơn chục con bò trị giá vài trăm triệu cứ lớn nhanh như thổi. Mỗi năm thu nhập hai vợ chồng trên dưới 500 triệu. Con cái đều học hành giỏi giang khiến anh Tr. nở mày nở mặt lắm. Ngồi với chúng tôi, với già làng, anh Tr. cứ tủm tỉm: “ Hồi ấy không vì luật làng, có lẽ mình đã không được vợ, không có cảnh sống thư thái như bây giờ. Vợ mình đẹp nhất xã này đấy. giờ có đổi gì thì mình cũng không đổi vợ đâu !”.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI