Huyện nghèo ‘chơi ngơm’!

Huyện mô rứa Hai Quảng Nam?

– Huyện mô rứa Hai Quảng Nam?

Nửa quả đồi đã được bạt hạ để xây tượng đài dự toán 14 tỷ đồng, nhưng đội vốn và kéo dài thời gian.

– H. Phước Sơn (Quảng Nam) đó Bề Tui.

– Chơi ngơm ra răng?

– Bề Tui lên Phước Sơn, ngay bên đường Hồ Chí Minh, đoạn cổng vào thị trấn Khâm có một quả đồi bị bạt hạ để xây dựng tượng đài mới rất hoành tráng hơn chục tỷ đồng.

– Theo Bề Tui biết H. Phước Sơn vẫn thuộc diện huyện nghèo mà?

– Thì rứa mới nói, dù Phước Sơn vẫn là một trong số những huyện đang được hỗ trợ áp dụng các cơ chế, chính sách theo quy định tại Nghị quyết số 30a ngày 27-12-2008 của Chính phủ. Huyện miền núi này có 75% là người dân tộc Bhnong, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện hiện là 25,61%.

– Mà tượng đài gì vậy Hai?

– Tượng đài chiến thắng Khâm Đức

– Phước Sơn cũng là một huyện có truyền thống lịch sử của tỉnh, việc xây dựng một tượng đài chiến thắng để tri ân các thế hệ đi trước, giáo dục truyền thống cho các tầng lớp nhân dân cũng là cần thiết.

– Tất nhiên rồi, Hai không có ý kiến gì về chuyện này. Nhưng một số cán bộ, nhân dân cho rằng việc bạt núi xây một tượng đài có quy mô hơn chục tỷ thì hơi quá. Đã thế 3 năm rồi công trình vẫn còn ngổn ngang.

– Lãnh đạo huyện nhà giải thích thế nào về công trình này?

– Theo ông Nguyễn Quảng- Phó Chủ tịch UBND H. Phước Sơn, được khởi công xây dựng từ năm 2017, ban đầu dự án có dự toán kinh phí 14 tỷ đồng từ ngân sách, nhưng do vướng công tác giải phóng mặt bằng nên sau 3 năm đến nay vẫn chưa thể hoàn thiện. Theo chủ trương của huyện, ngoài công trình tượng đài, thời gian tới sẽ phát triển thêm quần thể các hạng mục khác như công viên, khu bảo tồn văn hóa và khu du lịch tâm linh.

– Theo như anh Hai kể thì đúng là huyện cũng hơi “vung tay quá trán”. Tri ân, nhắc nhớ lịch sử, giáo dục truyền thống là điều cần thiết, nhưng trong bối cảnh nguồn lực kinh tế chưa giải quyết được những nhu cầu cơ bản của người dân ở huyện nghèo mà “chơi ngơm” thế thì hơi quá!

BỀ TUI

Đang tải...
Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Đã bắt người phụ nữ xúi ‘con nuôi’ lấy tiền bà bán nước trên đường Lê Văn Sỹ

Đã bắt người phụ nữ xúi ‘con nuôi’ lấy tiền bà bán nước trên đường Lê Văn Sỹ

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

TIN MỚI