Hủy thêm nhiều mác tàu do vắng khách

Đã có tới 50% lượng hành khách trả vé tàu Tết, ngành đường sắt đã phải tiếp tục hủy thêm nhiều mác tàu.

Hủy thêm nhiều mác tàu do vắng khách Ảnh 1

Trên mỗi toa tàu chỉ có 1 vài khách, thậm chí có toa không có vị khách nào. (Ảnh: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam)

Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, do lượng khách trả vé tàu Tết nhiều, nên phải cắt một số đoàn tàu trên tuyến đường sắt Bắc-Nam.

Theo đó, hủy một số mác tàu đi từ ga Hà Nội trong những ngày tới, gồm: hủy tàu SE9 xuất phát từ ga Hà Nội ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu); hủy tàu SE5, SE15 SE29, SE19, SE23 xuất phát các ngày từ 12 đến ngày 21/2/2021.

Hủy một số tàu xuất phát từ ga Sài Gòn trong Tết gồm: hủy tàu SE14, SE30, SE20, SE24, SE10, SE6 xuất phát các ngày từ ngày 12 đến ngày 20/2/2021.

“Khách có vé đi tàu trong những ngày tàu ngừng chạy sẽ chuyển sang đi các đoàn tàu khác cùng ngày. Khi không đi tàu, sẽ được trả vé không thu phí và hoàn tiền ngay khi trả vé”, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết.

Trước đó, lo ngại dịch bệnh COVID-19, nhiều hành khách đã đổi trả vé tàu, ngành đường sắt đã áp dụng điều chỉnh quy định đổi, trả vé tàu Tết Tân Sửu. Theo đó, đối với hành khách đã mua vé tàu chạy trong thời gian từ ngày 2/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021 (Từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu) có nhu cầu đổi, trả vé, ngành Đường sắt có các chương trình hỗ trợ tối đa cho hành khách hàng. Phương án được ngành đường sắt áp dụng từ ngày 2/2/202.

Cụ thể, hành khách có thể lựa chọn một trong 2 phương án. Phương án 1 là bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Trong trường hợp, hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ thu chênh lệch giá vé (nếu có). Nếu hành khách không sử dụng vé để đi tàu trong năm 2021 sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1/1/2022.

Phương án 2, đối với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành Đường sắt sẽ thực hiện theo quy định hiện hành. Việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày tính từ ngày trả vé.

Ngành Đường sắt cũng lưu ý, hành khách thực hiện việc hoàn đổi, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website: dsvn.vn (nếu hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành Đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba) ít nhất trước 24 giờ so với giờ khởi hành. Việc hỗ trợ chỉ áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Theo quy định hiện hành được áp dụng từ 26/1/2021, phí đổi, trả vé tàu Tết là 30% giá tiền in trên thẻ lên tàu hỏa. Hành khách cá nhân và tập thể đổi, trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 24 giờ; sau thời gian này không đổi, trả vé.

Tính tới thời điểm hiện tại, do lo ngại dịch COVID-19, đã có khoảng 50% hành khách trả lại vé tàu Tết./.

KC

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

TIN MỚI

Khuôn mặt sau khẩu trang

Khuôn mặt sau khẩu trang

'Những mặt người sau khẩu trang' là bài thơ xúc động của Nguyễn Quang Hưng. Trong những ngày nhân loại đang lo...