Hung thủ phân xác người tình ở Sài Gòn đề nghị được tử hình

Sau khi đại diện VKSND đọc bản luận tội, vị luật sư bào chữ cho Hiếu đề nghị giảm mức án tử hình xuống chung thân. Tuy nhiên bị cáo đã yêu cầu HĐXX cho mình được hưởng mức án tử hình.

Chiều 17/10, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Vũ Ngọc Hiếu (SN 1989, quê Gia Lai, tạm trú TP.HCM) sau khi có hành vi sát hại người tình rồi phân xác phi tang.

Đại diện VKS công bố nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị N. (người tình của hung thủ) là do bị ngạt đường hô hấp bởi do lực tác động trên cổ.

Đứng trước HĐXX, bị cáo Hiếu cho rằng việc mình sát hại chị N. chỉ là vô ý chứ không có mục đích gì khác. “Đến giờ bị cáo cũng không biết vì sao mình làm như vậy” – Hiếu nói.

Hiếu cho rằng mình chỉ vô ý giết N. chứ không vì mục đích gì khác.

Trước đó, Hiếu từng khai trong cáo trạng là bị cáo bực tức vì việc chị N. nói rằng đã có người yêu mới và sắp lấy chồng. Anh ta còn khai nhận, mục đích phân xác người yêu ra nhiều phần là muốn phi tang để che giấu hành vi của mình.

VKS cho rằng Hiếu sau khi sát hại chị N. đã cướp tài sản chị này. Hiếu phản biện rằng mình chỉ giết người chứ không cướp tài sản. “Tôi chỉ thu giữ tài sản trái phép chứ không phải cướp” – bị cáo Hiếu nói.

Đại diện VKS đề nghị mức án tử hình với bị cáo Hiếu.

Sau khi kết thúch phần tranh luận, HĐXX bước vào phần luận tội, đại diện VKS cho rằng hành vi của Hiếu là rất dã man, cần trừng trị nghiêm minh, vì vậy đề nghị mức án tử hình.

Bên cạnh đó, ông Đào Vĩnh Nghi, cha của bị hại cho rằng con gái mình bị sát hại rất oan ức, và Hiếu phải “mạng đổi mạng”. Ông Vĩnh đề nghị với HĐXX tuyên mức tử hình đối với kẻ sát hại con gái mình. Ngoài ra, gia đình bị hại yêu cầu phía bị cáo phải đền bù 400 triệu đồng để gia đình ông bù vào tiền mai táng và tổn thất của gia đình.

Ông Đào Vĩnh Nghi, cha của bị hại yêu cầu mức án tử hình với Hiếu.

Sau khi nghe mức án mà VKS đề nghị, phía luật sư bào chữa cho bị cáo đã có phần biện hộ, và đề nghị giảm án cho bị cáo xuống còn chung thân. Tuy nhiên phía gia đình bị hại đã phản đối.

Kết thúc phần luận tội, bị cáo được phép nói lời sau cùng. Đứng trước HĐXX cùng gia đình bị hại, bị cáo Hiếu nói: “Cảm ơn luật sư vì là người duy nhất muốn mình được sống. Nhưng bị cáo muốn được nhận mức án cao nhất là tử hình. Tôi xin lỗi gia đình bị hại và nếu có thể thì hãy tha thứ cho hành vi của tôi” – bị cáo Hiếu nói lời sau cùng.

Luật sư của bị cáo đề nghị giảm án xuống mức chung thân để bị cáo có cơ hội ăn năn.

Sau nghi nghị án, dựa vào những bằng chứng, chứng cứ từ vụ án cùng với lời khai của các bên liên quan, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo Hiếu là không thể khoan dung, cần trừng trị thích đáng để làm gương cho xã hội.

HĐXX TAND TP.HCM tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Vũ Ngọc Hiếu vì tội giết người, và 8 năm tù giam với tội cướp tài sản. Mức án chung bị cáo phải nhận là tử hình.

Vũ Ngọc Hiếu bị tuyên án tử hình.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 31/5/2018, sau khi cãi nhau vì chuyện tình cảm với người tình từng yêu 9 năm, chờ đến khuya khi N. ngủ say tại phòng trọ của Hiếu (phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM), đối tượng đã ra tay sát hại chị N.

Để che giấu hành vi của mình, Hiếu phân xác chị N. thành nhiều phần rồi cho vào túi nilon đem đi phi tang tại xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Trưa 4/6/2018, người dân khu vực phát hiện mùi hôi thối tại phòng trọ của Hiếu nên báo công an địa phương. Lực lượng công an phá cửa vào phòng trọ thì phát hiện một phần cơ thể chị N. đang phân hủy.

Cùng thời điểm đó, Hiếu đang tìm cách phi tang các phần cơ thể khác sau khi đưa một phần về huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) thì bị bắt giữ.

Mạnh Phong

Đang tải...
Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc, máy bay đâm trúng xe hơi

Hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc, máy bay đâm trúng xe hơi

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

TIN MỚI