Hùng Dũng gãy chân, Hoàng Thịnh sai nhưng đừng coi anh như ‘tội phạm’!

Ngay sau khi Hùng Dũng bị gãy chân, rất nhiều ý kiến chỉ trích nhắm về phía tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh. Đó là điều dễ hiểu nhưng mọi thứ đang bị đẩy đi xa và vượt qua ranh giới của bóng đá…

Cú vào bóng của Hoàng Thịnh chắc chắn sai, án phạt dành cho Thịnh là điều tất yếu. Lãnh đạo CLB TPHCM có án phạt nội bộ với tiền vệ mang áo số 9. Ban kỷ luật VFF sẽ ra án phạt nguội cho Hoàng Thịnh trong ngày hôm nay.

Bản thân tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh nói rất sòng phẳng và hối hận về pha vào bóng khiến Hùng Dũng bị gãy chân: “Chửi thế nào tôi cũng chịu, phạt thế nào tôi cũng chấp nhận. Tôi chỉ mong Hùng Dũng sớm bình phục. Tôi thành thật xin lỗi…”.

Hùng Dũng gãy chân, Hoàng Thịnh sai nhưng đừng coi anh như 'tội phạm'! Ảnh 1

Ngô Hoàng Thịnh phạm lỗi khiến Hùng Dũng gãy chân.

Đằng sau một pha bóng gây ra chấn thương của cầu thủ tại V.League luôn để nhiều vấn đề tranh luận, phần lớn sẽ “ném đá” rất nhiều trên mạng xã hội. Nhưng trong tư thế của những ai có trách nhiệm “cầm cân nảy mực” thì cần phải nhìn cho đúng đắn, xử lý sự việc hợp lý nhất. Vì bóng đá Việt Nam có “căn bệnh nguy hiểm” là chạy theo dư luận, nhìn động thái từ mạng xã hội và truyền thông để ra án phạt cho cầu thủ.

Một lăng kính thực tế, tuyển Việt Nam từng suýt mất đi Quế Ngọc Hải với một án phạt được xem là “câu chuyện có một không hai” của bóng đá thế giới: Cầu thủ gây ra chấn thương phải đền toàn bộ viện phí. Hồi đó, Ngọc Hải may mắn được bầu Đức cứu vớt nên sau này trở lại ĐTQG và tiếp tục sự nghiệp cầu thủ.

Đúng hơn, bóng đá phải được nhìn nhận đúng nghĩa ở một cuộc chơi của môn thể thao đối kháng và không thể tránh khỏi những khoảnh khắc cầu thủ phạm lỗi, thay vì xảy ra một chấn thương nặng lại bị đẩy lên cao trào, vượt qua khuôn khổ môn thể thao. Tức đừng coi cầu thủ gây ra chấn thương cho đối thủ là “tội phạm”, bởi họ thừa hiểu được kết cục sau một pha vào bóng nguy hiểm.

Hùng Dũng gãy chân, Hoàng Thịnh sai nhưng đừng coi anh như 'tội phạm'! Ảnh 2

Nhưng Hoàng Thịnh chắc chắn không muốn gây ra chấn thương nặng cho Hùng Dũng. Vì anh hiểu hậu quả sẽ rất lớn…

Hoàng Thịnh chắc chắn không muốn gây ra chấn thương nặng cho Hùng Dũng. Cũng không ai muốn xảy ra chuyện cầu thủ bị gãy chân sau 1 pha vào bóng. Tôi tin Hoàng Thịnh sẽ ám ảnh vì tình huống gây ra chấn thương cho Hùng Dũng, cũng như không thể biện minh cho pha bóng xảy ra vào tối 23/3.

Vấn đề VPF, VFF sẽ xử lý câu chuyện của Hoàng Thịnh và Hùng Dũng như thế nào?

Câu hỏi này rất quan trọng. Một án phạt nặng cấm dài hạn Hoàng Thịnh chưa chắc tốt cho bóng đá Việt Nam. Một án phạt nhẹ sẽ bị dư luận, người hâm mộ đánh giá này nọ. Hai vế này đặt trong bối cảnh chung của V.League rõ ràng được Ban kỷ luật cân nhắc kỹ. Nhưng án phạt trong bóng đá cần được xem xét kỹ nhiều mặt, từ tình và lý chứ không thể vì dư luận mà phạt.

Không ai cổ xúy cho bóng đá xấu xí, thậm chí phải lên án, nhất là khiến đồng nghiệp bị gãy chân. Nhưng người hâm mộ đừng phải dồn cầu thủ đến mức trở thành “tội phạm”. Bóng đá có luật chơi, cầu thủ sai sẽ nhận án phạt. Cả Hùng Dũng và Hoàng Thịnh ở hoàn cảnh hiện tại, họ đều cần lắm sự động viên theo các cách khác nhau. Một người cần niềm tin để vượt qua nghịch cảnh, một người cần giảm đi áp lực để tránh chịu dư chấn nặng về tâm lý.

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

TIN MỚI