Huế huy động 800 các bộ chiến sĩ và 80 xe cứu hỏa để khống chế cháy rừng

Ở khu vực vòng ngoài, hiện xuất hiện nhiều đám cháy khác nhau cùng với tiếng phát nổ đạn trong rừng gây khó khăn cho công tác dập lửa.

Đến 20h30′ tối nay (28/6), các lực lượng chữa cháy đang tập trung dập tắt ngọn lửa không cho bùng phát bên trong diện tích rừng ở Trạm Kiểm định đạn dược T264-K890, thuộc Bộ Quốc phòng trên địa bàn phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đám cháy xuất phát từ rừng keo của người dân.

Hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đã được huy động vào bên trong Trạm Kiểm định đạn dược T264-K890. Quân Khu 4 đã huy động 2 đại đội của Sư đoàn 968 đóng tại tỉnh Quảng Trị vào hiện trường tham gia dập lửa. Ở khu vực vòng ngoài, hiện xuất hiện nhiều đám cháy khác nhau cùng với tiếng phát nổ đạn trong rừng gây khó khăn cho công tác dập lửa. Các lực lượng chữa cháy của địa phương đã phát quang nhiều cây cối và phun nước quanh Trạm Kiểm định đạn dược T264-K890 nhằm tạo đường băng cản lửa khỏi lan rộng.

Các lực lượng chữa cháy dừng vòi rồng phun để ngăn chặn đám cháy.

Trước đó, khoảng gần 11h ngày 28/6, một ngọn lửa đã bùng phát tại khu đồi trồng rừng keo sản xuất ở Tiểu khu 151 thuộc phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại hiện trường, nhiều tiếng phát nổ của bom đạn sót lại từ thời chiến tranh. Do lực lượng chữa cháy ban đầu mỏng nên không thể dập tắt ngọn lửa. Sau đó, gió lớn làm ngọn lửa lan rộng bùng phát cháy lan ra khu đồi thông hàng chục năm tuổi, thuộc tiểu khu 151 của Ban quản lý rừng phòng hộ Hương Thủy. Ngay khi cháy lớn bùng phát, hàng chục xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ của các lực lượng đã nỗ lực khống chế ngọn lửa.

Các lực lượng tham gia dập lửa.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo dập lửa. Đến 20h30′ tối nay ngọn lửa vẫn chưa được không chế, hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục đập lửa.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo chữa cháy.

Có mặt chị đạo lực lượng chữa cháy rừng, Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã huy động hơn 800 cán bộ chiến sĩ, cùng bà con nhân dân, lực lượng tại chỗ để tham gia chữa cháy với hơn 80 phương tiện, trong đó tập trung chủ yếu là xe cứu hỏa của các đội cơ động trên địa bàn của tỉnh, cùng với đó UBND tỉnh đã hiệp đồng điều động lực lượng của trung đoàn cảnh sát cơ động của Bộ tư lệnh cảnh sát đứng chân trên địa bàn tham gia phối hợp với các lực lượng để tập trung cao nhất về lực lượng phương tiện để nhanh chóng khống chế đám cháy”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Đang tải...
24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Đắk Lắk, 3 người diễn tiến bệnh nặng

24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Đắk Lắk, 3 người diễn tiến bệnh nặng

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

TIN MỚI