Huế: Công an xã chặn xe đánh người dân vô cớ trong đêm

Nhóm công an ở xã chặn xe, đánh người vô cớ gây thương tích nhưng khi được hỏi thì cho sự việc trên chỉ là hiểu lầm.

Khoảng 21h ngày 26/9 tại thôn 3 xã Hồng Thủy, huyện A Lưới xảy ra vụ việc nghiêm trọng khi công an xã đã chặn xe, đánh người một cách vô cớ.

Thông tin ban đầu, khi xe tải mang BKS: 74 – 023.44 do anh Nguyễn Quốc Việt (sinh 1993) điều khiển, trên xe gồm có bà Nguyễn Thị Huệ (1976) mẹ anh Việt và em họ Nguyễn Anh Vương (1994) đều trú tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, lúc đang lưu thông qua địa phận thôn 3 xã Hồng Thủy thì bị nhóm công an chặn đầu xe, gây gỗ và đánh người gây thương tích.

1474953781-6199-E1BAA3nh-3-1

Bà Huệ viết tờ trình báo lại sự việc ngay trong đêm.

Bà Huệ cho biết: chúng tôi vào thu mua cà phê từ thôn 7 (xã Hồng Thủy) theo hướng đường Hồ Chí Minh để về huyện Hướng Hóa. Việc thu mua cà phê ở đây đã được 10 năm nay. Nhưng bất ngờ hôm nay lại xảy ra sự việc một số người đến xưng là công an xã chặn xe vô cớ và còn đánh người, khiến chúng tôi hết sức bức xúc.

Trước đó, khi các nạn nhân đi qua địa phận thôn 3 (xã Hồng Thủy), bất ngờ gặp 2 người mang thường phục, xưng là công an xã yêu cầu anh Việt dừng xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Thấy có dấu hiệu nghi ngờ kẻ giả mạo, lấy cớ dừng xe để cướp hàng trong đêm tối, anh Việt tiếp tục cho xe di chuyển thì bị những người xưng là công an xã chạy đến, ép xe và tiếp tục yêu cầu anh Việt xuất trình giấy tờ, đòi kiểm tra hàng hóa.

Với những dấu hiệu hành động bất thường có phần khó hiểu, anh Việt cùng các nạn nhân yêu cầu nhóm người trên xuất trình giấy tờ chứng minh công an xã thì phía công an lớn tiếng dọa nạt. Ngay lúc đó, xuất hiện thêm một số người trong đó có một người mặc quân phục công an xã chạy đến và hành hung anh Việt.

Trước hành động có tính côn đồ, coi thường pháp luật của nhóm công an xã Hồng Thủy, bà Huệ cùng các nạn nhân chạy xe về nhà Bí thư xã để kêu cứu.

Trao đổi với ông Hồ Bá Bình, Bí thư xã Hồng Thủy xác nhận trên địa bàn có xảy ra vụ việc trên. “Tôi đang có việc ở TP Huế nên chưa thể trực tiếp giải quyết. Công an xã cũng đã điện thoại báo cáo vụ việc và nhận lỗi và cho biết sự việc trên chỉ là hiểu lầm. Sau khi xong việc, tôi sẽ trực tiếp làm việc với công an xã để nắm rõ hơn vấn đề”, ông Bình cho biết.

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

TIN MỚI