Huawei lại gây sốc: Xác nhận tiếp tục sử dụng Android

Cập nhật mới nhất về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung: Google sẽ cho phép các mẫu điện thoại Huawei được tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android.

Google sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật cho các mẫu máy cũ, cũng như cho phép các mẫu máy sắp ra mắt của Huawei tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android. Đây là tuyên bố mới nhất, được đưa ra từ phía các nhân sự cấp cao của Huawei, mà cụ thể là bà Catherine Chen – Phó chủ tịch cấp cao của hãng.

Bà Catherine Chen nhấn mạnh rằng hệ điều hành Hongmeng OS của Huawei không được thiết kế cho điện thoại thông minh và công ty có kế hoạch tiếp tục sử dụng nền tảng Android của Google cho các thiết bị của mình. Vậy là gần như chắc chắn, hy vọng của hãng điện thoại Huawei đã sáng sủa hơn rất nhiều.

Là nạn nhân chịu thiệt hại nặng nề của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, Huawei từng đứng trước nguy cơ bị bóp nghẹt đường thở, bằng việc dừng cấp quyền sử dụng hệ điều hành Android, quyền truy cập vào Google Play, cũng như các sản phẩm khác của Google. Không chỉ Google, mà các nhà sản xuất lớn khác: ARM, Intel, Qualcomm, Broadcom… nguồn cung cấp chip SoC, modem kết nối mạng di động và rất nhiều linh kiện quan trọng khác, cũng được lệnh phải đồng loạt “rút ván” với Huawei. Đây chắc chắn đòn “chí tử” đối với Huawei.

Khi còn đang chấp chới, lao đao giữa một màn sương vô định, Huawei đành với cho mình chiếc phao gần nhất: tuyên bố sẽ chuyển sang dùng hệ điều hành “cây nhà lá vườn” mang tên Hongmeng OS. Tuy nhiên, ngay cả khi chọn lối thoát này, tương lai của Huawei cũng sẽ rất khó đoán, khi số lượng ứng dụng và độ ổn định trong hoạt động của hệ điều hành này vẫn hoàn toàn là một dấu hỏi lớn. Phần đông khách hàng chắc chắn sẽ không mạo hiểm và người thiệt nhất chắc chắn là Huawei.

Cách đây không lâu, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố: có thể nới lỏng lệnh cấm đối với Huawei , miễn là không ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Phía Mỹ đã đồng ý chấp nhận giảm áp cho cuộc chiến thương mại giữa hai nước và tuyên bố mới nhất của Huawei đã chứng tỏ điều này.

Và giữa cơn bão đến từ phía Mỹ, Huawei thậm chí cũng không yên thân với vẫn không được yên thân với tình hình trong nước.

Các hãng đối thủ đồng hương: Xiaomi, OPPO… luôn muốn trỗi dậy, chiếm lấy thị phần ngon ăn của Huawei tại thị trường tỷ dân. Huawei như lâm vào tình thế “đã nghèo còn gặp eo”.

Tuy vậy, tình hình tài chính của hãng này vẫn rất khởi sắc. Quý 1 năm nay, Huawei công bố tài chính với mức tăng trưởng ấn tượng 39% (đạt 179,7 tỉ NDT tương đương 26,81 tỉ USD).

Phan Anh

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

8 cặp đấu hấp dẫn của vòng 1/8

8 cặp đấu hấp dẫn của vòng 1/8

Sau khi vòng 1/16 khép lại, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 - Cúp Number 1 Active...