Hứa ‘gỡ bùa ngải’ cho cô gái bị bạn trai chia tay, chiếm đoạt hơn 25 tỉ

Cho rằng chị N.T.L. bị bỏ bùa ngải mới bị bạn trai chia tay, Vũ Thị Tâm hứa ‘gỡ bùa ngải’ cho nạn nhân và chiếm đoạt hơn 25 tỉ đồng.

Ngày 13.4, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT), chuyển Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Vũ Thị Tâm (27 tuổi, ngụ Bắc Giang) về tội ” lừa đảo” theo Điều 174 bộ luật Hình sự.

Theo KLĐT, bị hại N.T.L (35 tuổi, ngụ Bắc Giang) có quan hệ bà con với Vũ Thị Tâm nên thường xuyên liên lạc với nhau. Vào tháng 5.2017, chị L. chia tay bạn trai, sau đó sức khỏe yếu và trạng thái tâm lý không ổn định. Lúc này, Tâm bịa đặt, cho rằng chị L. bị người khác ‘ bỏ bùa ngải ‘ hãm hại mới đổ vỡ tình cảm và có thể dẫn đến cái chết, nên cần phải cúng để ‘giải hạn ‘.

Tâm nói với chị L. mình có quen nhiều thầy cúng ở Đà Nẵng , Thái Lan và Malaysia. Nếu chị L. muốn cúng giải hạn thì phải chuyển tiền để Tâm đi gặp các thầy cúng giúp L.

Để chị L. tin tưởng, Tâm đã lên mạng xã hội Facebook lấy hình ảnh và số điện thoại của “thầy” N.N.A ở Đà Nẵng gửi cho chị L. Ngoài ra, Tâm còn mượn danh nghĩa của “thầy” N.N.A mua nhiều trang sức vàng, đồng hồ, điện thoại tặng cho chị L. để tạo niềm tin. Đồng thời, Tâm còn liên hệ với T.H.L (“thầy cúng” ở Bắc Giang) đứng ra nói chuyện để chị L. tin Tâm có chuyển tiền cho “thầy” ở Malaysia cúng giải hạn.

KLĐT xác định, từ tháng 5.2017 đến tháng 6.2019, theo yêu cầu của Tâm, chị L. đã nhiều lần chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của Tâm với tổng số tiền hơn 25,2 tỉ đồng để lo cho thầy cúng giải hạn. Sau khi nhận được tiền, Tâm đã sử dụng để mua ô tô, xe máy, nhà ở, 2 miếng đất, 2 căn hộ chung cư và sử dụng tiêu xài cá nhân.

KLĐT xác định bằng thủ đoạn gian dối, Vũ Thị Tâm đã chiếm đoạt của chị L. số tiền hơn 25,2 tỉ đồng. Để che giấu hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình, Tâm nhờ anh T.H.L đứng ra nói với chị L. là anh T.H.L. đã nhận số tiền hơn 10 tỉ đồng của Tâm để chuyển cho thầy cúng bên Malaysia. Anh T.H.L thấy Tâm có hành vi gian dối nên không đồng ý giúp mà báo cho chị L. biết sự thật để tố giác hành vi phạm tội của Tâm đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Sau khi bị chị L. phát hiện, Tâm đã trả lại 3,5 tỉ đồng tiền mặt, tài sản nhà đất, căn hộ chung cư, ô tô, xe máy… tổng cộng số tiền là 19,6 tỉ đồng. Số tiền còn lại Tâm đã tiêu xài cá nhân hết.

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

TIN MỚI