‘Hú vía’ vì bốc vác 31kg bột bị nghi là ma túy

“Được thả, chúng tôi mừng quá trời” – đó là chia sẻ của ông Sơn và ông Uổl với Tuổi Trẻ Online sau khi được Công an tỉnh An Giang trả tự do vì đã xác định gần 31kg bột bị bắt giữ trước đó không phải ma túy như máy kiểm tra của Cửa khẩu quốc tế

Hú vía vì bốc vác 31kg bột bị nghi là ma túy - Ảnh 1.

Tuổi Trẻ Online đã gặp trực tiếp ông Sơn (giữa) và ông Uổl – Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 17-12, Tuổi Trẻ Online đã tìm đến khu vực cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang để gặp ông Trần Văn Uổl, 60 tuổi, ngụ thị trấn Tịnh Biên sau khi ông được công an trao trả tự do, không còn tạm giữ liên quan đến gần 31kg bột nghi là ma túy.

Dù đã xảy ra 22 ngày nhưng ông Uổl vẫn nhớ như in sự việc “ấn tượng” cả đời khi được lên… truyền hình.

Theo ông Uổl, trưa 26-11, ông làm công nhân bốc vác tại khu vực vùng đệm giữa Việt Nam – Campuchia để đưa hàng hóa lên xe phía Campuchia thì phát hiện phía bạn trả lại 1 thùng hàng nên ông vác về kho.

Khi đi tới trạm kiểm soát hải quan thì bị lực lượng hải quan và biên phòng chặn lại kiểm tra và nghi là ma túy nên bắt giữ.

Từ đó đến 12h khuya, ông liên tục bị lực lượng công an bảo ghi lời khai và chụp hình liên tục. Sau đó, công an áp giải ông về trụ sở Công an huyện Tịnh Biên tiếp tục hỏi và ghi lời khai.

Hú vía vì bốc vác 31kg bột bị nghi là ma túy - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Sơn (áo xanh) cười tươi cho biết được thả tự do là mừng – Ảnh: BỬU ĐẤU

“Lúc này mấy chú công an bảo tôi và ông Lê Văn Sơn nằm ngủ nhưng cả 2 rầu quá không ngủ được. Đến 16h30 ngày 27-11, họ cho chúng tôi về và kêu chúng tôi làm cam kết. Công an chở tôi về tận nhà” – ông Uổl kể.

Ông Lê Văn Sơn tiếp lời, đến giờ này ông vẫn chưa biết 2 thùng đó là chất gì. Người Campuchia nói đây là đồ cần đổi lại.

Ông Sơn và ông Uổl là công nhân bốc vác hàng hóa từ xe Việt Nam lên xe Campuchia với thu nhập từ 120.000 đồng đến 200.000đồng/ngày.

Một lãnh đạo Đội Phòng chống ma túy thuộc Cục hải quan tỉnh An Giang – cho biết sau khi nhận lại 31kg bột trên thì đơn vị tiếp tục giám định xem đó là chất gì. Đồng thời xem lại quy trình vận chuyển hàng hóa qua biên giới có khai báo không rồi mới tính tiếp hướng xử lý.

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

TIN MỚI