‘Hot girl Olympia’ gây bất ngờ vì chỉ đạt 3,75 điểm Sử

Cô gái từng gây “náo loạn” trường quay Olympia chỉ đạt được 29,53 điểm/tổng số 5 môn thi.

Những ngày này, điểm thi của các gương mặt 9X nổi tiếng như “hot girl ống nghiệm” Lan Thy, “hot girl xứ Nghệ” Khánh Vy, “kỷ lục gia Khởi động Olympia” Minh Huyền… được dân mạng “săn lùng” ráo riết.

1469003914-8056-1-23101

Phạm Tường Lan Thy- cô gái được mệnh danh là “hot girl đa tài”

Trái ngược với bảng điểm “lung linh” của Khánh Vy và Minh Huyền, bảng điểm của Phạm Tường Lan Thy (sinh năm 1998, cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) được cho là “khá thảm”. Tổng điểm 5 môn của Lan Thy là 29,53 với số điểm cụ thể từng môn: Toán: 6,25; Hóa: 5,8; Tiếng Anh: 6,73; Ngữ Văn: 7; Lịch Sử: 3,75.

Trước đó, Lan Thy từng được nhắc đến với danh xưng “hot girl đa tài”. Cô là một trong những học sinh ưu tú của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM với nhiều thành tích ấn tượng như: HCV Olympic TP.HCM môn Lịch sử năm học lớp 11, giải Nhì cuộc thi “Cùng non sông cất cánh lần thứ 5” vào năm lớp 12… Bởi vậy, bảng điểm khá thấp này của Lan Thy khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí “ném đá”.

Cùng trò chuyện với cô nàng “hot girl ống nghệm” xung quanh bảng điểm gây tranh cãi này:

Dân mạng đang chia sẻ “rần rần” bảng điểm THPT Quốc gia 2016 của chị và cho rằng nó khá “thảm”?

Mình cũng đọc được một số bài báo tự ý đưa bảng điểm của mình lên. Mình nghĩ, với những ai được tuyển thẳng đại học hay có cơ hội đi du học thì chỉ cần quan tâm đến chuyện có đỗ tốt nghiệp hay không thôi.

Mọi người cố gắng đạt điểm cao để vào được trường đại học tốt, còn mình khi đã vào được trường tốt rồi thì chỉ cần đỗ tốt nghiệp.

1469003914-7687-2-36844

Lan Thy từng nổi tiếng từ bức ảnh được chụp tại trường quay Olympia

Nhiều người so sánh bảng điểm của chị với bảng điểm “lung linh” của cô gái xứ nghệ Khánh Vy. Chị thấy sao?

Mỗi người có một mục tiêu riêng nên không nên so sánh khập khiễng như vậy. Như mình đã nói, các bạn có mục tiêu đỗ đại học thì cố gắng đạt điểm cao, còn mục tiêu của mình là thi tốt nghiệp thì chỉ cần đủ điểm đỗ là vui rồi.

Nhưng trước đây, chị đã từng đoạt HCV Olympic TP.HCM môn Lịch sử năm lớp 11?

Bài thi Sử làm trên giấy, đòi hỏi thí sinh phải học thuộc bài thật kỹ, nắm rõ câu chữ trong sách giáo khoa và sách nâng cao nên dù kiến thức bên ngoài có tốt thì cũng không thể tròn lời văn và đủ ý như đáp án.

Khi đã quyết định chỉ thi tốt nghiệp, mình không đặt nặng điểm số. Hơn nữa, mình đăng ký thi Sử trước khi có kết quả đi du học nhưng sau vẫn cố gắng đến hoàn thành buổi thi hôm đó.

Bố mẹ chị phản ứng sao trước bảng điểm này?

Bố mẹ mình không nói gì cả vì biết mình chỉ thi tốt nghiệp và còn đang phải chuẩn bị nhiều thứ để du học như: học tiếng, chuẩn bị hồ sơ, xin visa…

1469003914-9488-3-33970

Bảng điểm tốt nghiệp của Lan Thy được chia sẻ “rần rần”

Bỗng nhiên từ một “hot girl đa tài” lại bị mang danh là “hot girl học dốt” chỉ vì lộ bảng điểm tốt nghiệp, chị thấy thế nào?

Tại sao mọi người chưa tìm hiểu đầy đủ thông tin đã vội kết luận? Một bảng điểm không thể hiện đủ khả năng của một người huống hồ mục tiêu của mình không phải là thi đại học.

Mình đã lường trước được việc này vì mình cũng là một cư dân mạng, cũng từng yêu thích và sau đó quay lưng chỉ vì một vài hành động của thần tượng nên hiểu đó là tâm lý chung. Mình không nặng lòng lắm.

Chị có nói, thời gian qua chị tập trung học tiếng và chuẩn bị cho việc du học. Chị có thể bật mí về học bổng cũng như ngôi trường sắp đến?

Tháng 8 tới, mình sẽ lên đường sang Nhật, học tại trường ĐH Quốc tế Tokyo. Mình nhận được học bổng 100% tại đây với mức học phí 850.000 Yên/năm. Vì gia đình không có điều kiện để đi du học tự túc nên mình phải cố gắng xin học bổng. Ngoài ra, mình cũng nhận được học bổng 70% của trường ĐH Kyungdong, Hàn Quốc.

Thời gian qua, mình tập trung cho việc chuẩn bị hồ sơ, tìm hiểu trường để đi du học. Khi có học bổng rồi, mình cũng phải đầu tư học tiếng Nhật và tiếng Anh vì chương trình mình học bằng tiếng Anh.

1469003914-7405-4-32033

Lan Thy nhận học bổng toàn phần của trường ĐH Quốc tế Tokyo, Nhật Bản

Có lý do đặc biệt nào cho việc chọn Nhật là đất nước du học?

Mình chọn Nhật vì khâm phục con người họ: có trách nhiệm, quyết tâm, nghị lực lớn và quan trọng hơn cả là họ thường đánh giá mọi thứ một cách khách quan.

Là con gái duy nhất trong nhà lại được bố mẹ nuông chiều, trước nay chưa từng muốn cho đi xa. Chị đã làm cách nào để thuyết phục bố mẹ đồng ý cho đi du học?

Thiệt là khó khi lần đầu nói với bố mẹ là mình sẽ đi du học. Nhưng đó là điều mình mong muốn bao lâu nay và môi trường học tập ở nước ngoài thực sự tốt nên bố mẹ mình cũng chấp nhận vì tương lai con gái.

Học xong, chị sẽ về nước làm việc chứ?

Trước giờ, mình chưa bao giờ nghĩ là đi hẳn vì ở Việt Nam còn nhiều điều mình lưu luyến lắm như: gia đình, bạn bè và cả những điều mình thích nữa.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi trông hoang tàn, bởi hàng ngàn tấn rác phủ dày dọc bãi biển.