‘Hot boy’ điều hành web sex sa lưới

Hải lập nhiều trang web để tải các phim, clip có nội dung khiêu dâm, kích dục sau đó thu lời bất chính số tiền hơn 3,6 tỷ đồng.

Các đối tượng liên quan đến vụ việc tại cơ quan điều tra

Ngày 9.12, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vừa phối hợp với Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 – Công an TP.Hà Nội), điều tra vụ án truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy do Nguyễn Duy Hải (23 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) cầm đầu.

Cụ thể, đầu tháng 7.2015, Hải lên mạng mua tên miền “hz…” với giá tiền 12 USD và bỏ thêm 60 USD thuê máy chủ, viết mã nguồn cho website của đối tượng có nickname “Huỳnh Nhật Vũ” (chưa rõ lai lịch) trên Skype.

Đến giữa tháng 7.2015, Hải vào một số website tải phim, clip có nội dung khiêu dâm, kích dục, lạm dụng tình dục trẻ em rồi đăng tải lên máy chủ của website “hz…”.

Hải dùng nhiều biện pháp để quảng cáo, thu hút người truy cập, đăng ký và tải phim tại trang chủ website “hz…” của mình. Người xem muốn truy cập vào trang web của Hải bắt buộc phải đăng ký thành viên và muốn tải phim thì phải trả tiền.

Mức tiền tải phim được Hải quy định, 16,99 USD dùng trong 30 ngày; 27,99 USD dùng trong 60 ngày; 35,99 USD dùng trong 90 ngày; 63,99 USD dùng trong 180 ngày.

Hải nhận tiền qua các website thanh toán trung gian nước ngoài rồi qua các cổng thanh toán quốc tế. Từ các tài khoản trên cổng thanh toán quốc tế, Hải quy đổi thành tiền Việt.

Biết Hải kiếm tiền bằng hình thức này, các đối tượng Đỗ Văn An (23 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Tùng (24 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) và Trần Chí Chung (bạn học cấp 3 cùng Hải) đã xin tham gia cùng.

Hải đồng ý và quy định, khi người dùng truy cập vào đường dẫn từ các trang web quảng cáo của An, Tùng, Chung sau đó chuyển đến máy chủ “hz…” của Hải đăng ký tài khoản và trả phí thành công thì các đối tượng được trả 65%, Hải chỉ giữ lại 35%.

Hải nhiều lần mất hoặc bị xóa mất website có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, kích dục. Nhưng mỗi khi website bị xóa thì Hải lập lại cái khác.

Cơ quan điều tra xác định, trong hệ thống website “hz…” của Hải đã đăng tải 4.400 phim, video có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, kích dục. Đã có 40.835 tài khoản thành viên, trong đó có 612 tài khoản trả phí.

Từ khi hoạt động đến nay, Hải đã thu về số tiền hơn 160.075 USD (hơn 3,6 tỷ đồng). Số tiền này đối tượng dùng duy trì hoạt động của các website, trả tiền cho các tài khoản thành viên quảng cáo và chi tiêu cá nhân.

Làm việc tại cơ quan Công an, Hải đã tự nguyện giao nộp 3 máy tính xách tay thường dùng để truyền bá phim có nội dung đồi trụy cho cơ quan Công an.

Công an quận Đống Đa thu giữ nhiều bộ phim có nội dung đồi trụy được ghi thành 38 đĩa CD, số tiền được hưởng lợi từ việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy của các đối tượng Hải, Tùng, An và Chung.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã trưng cầu giám định số phim do Hải giao nộp, kết quả cho thấy có 168 phim có nội dung đồi trụy, 80 phim khiêu dâm, kích dục. Các phim này đều thuộc danh mục cấm lưu hành.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

>> Đổi web game thành web sex nam thanh niên lĩnh án tù

Đang tải...
Đắk Lắk: Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp… tiếp tục bị khởi tố, bắt giam

Đắk Lắk: Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp… tiếp tục bị khởi tố, bắt giam

Ngồi dưới gốc cây thì nghe thấy 'tiếng nuốt' trên đầu, người phụ nữ kinh sợ trước cảnh tượng bắt gặp

Ngồi dưới gốc cây thì nghe thấy 'tiếng nuốt' trên đầu, người phụ nữ kinh sợ trước cảnh tượng bắt gặp

Khởi tố đối tượng dùng dao khống chế, cưỡng hiếp thiếu phụ sau đó cướp tài sản

Khởi tố đối tượng dùng dao khống chế, cưỡng hiếp thiếu phụ sau đó cướp tài sản

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

TIN MỚI