Hộp quà ngày dạm ngõ bóc trần bộ mặt nàng dâu tỉnh lẻ, 29 tuổi đã lên làm giám đốc

Mẹ tôi đánh rơi chiếc hộp, lăn ra nhà ngất đi vì quá sốc. Tôi chạy xuống đỡ mẹ, dưới nền, ngổn ngang những hình ảnh về người vợ sắp cưới của mình.

Chỉ mới tuần trước thôi, cả hai bên gia đình đều vui mừng hân hoan, gặp mặt nhau trong lễ dạm ngõ để bàn tính chuyện trăm năm cho chúng tôi. Vậy mà giờ đây, biến cố này xảy đến khiến cả gia đình tôi quá đau đớn và hoảng loạn. Mẹ tôi nằm bẹp, khóc suốt ngày. Chính tôi cũng hoang mang không biết sẽ phải hành xử như thế nào? Đám cưới nên tiếp tục hay hủy hôn?

Tôi đã từng rất tự hào khi yêu được người bạn gái bây giờ của mình. Trước đây, tôi cũng từng trải qua 2 mối tình, nhưng tất cả đều đổ vỡ. Gia đình tôi không quá giàu nhưng bố mẹ có thể lo được cho chúng tôi một cuộc sống sung túc. Bố mẹ tôi cũng không yêu cầu tôi phải lấy được vợ nhà giàu, tất cả chỉ cần cô ấy ngoan ngoãn, sống có đạo đức, tử tế là được. Và rồi, khi tôi yêu người bạn gái bây giờ, bố mẹ tôi cực kì hài lòng, ưng ý lắm.

Khi tôi yêu người bạn gái bây giờ, bố mẹ tôi cực kì hài lòng, ưng ý lắm. (Ảnh minh họa)

Bạn gái tôi hiện đang làm giám đốc, 29 tuổi. Thực sự so với tuổi đời, tôi khá bất ngờ khi cô ấy leo lên được vị trí đó. Mặc dù chỉ là một công ty nhỏ, nhưng từ 1 cô gái tỉnh lẻ, không có quan hệ thân thích mà tự lực được lên làm quản lí như thế thật sự đáng ngưỡng mộ. Đã thế, bạn gái tôi lại có gương mặt khá trẻ, thân hình thì gợi cảm, quyến rũ. Cô ấy giao tiếp cũng khéo léo, biết nấu nướng, đảm đang…

Những lần đưa bạn gái tôi về chơi, bố mẹ tôi hài lòng lắm. Biết cô ấy xuất thân từ một cô gái quê, vươn lên và thành đạt như vậy thì cả nhà tôi càng trân trọng hơn bao giờ hết. Yêu nhau được hơn 1 năm thì hai nhà tính chuyện cưới xin.

Thú thật, yêu nhau, tôi cũng chỉ biết đến bạn gái mình là nhiều, không có thời gian tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Tôi tin tưởng vào cách nhìn người của mình. Có lẽ chính vì thế mà tôi và gia đình tôi đã phải đối diện với tình huống trớ trêu ngày hôm nay.

Sau hôm dạm ngõ, vào một buổi chiều, nhà tôi nhận được một hộp quà lạ gửi tới. Mẹ tôi táy máy bóc ra xem… Từ trong chiếc hộp rơi ra loạt ảnh chăn gối và nhân vật trong bức ảnh đó chính là… vợ sắp cưới của tôi. Trong đó còn có cả một lá thư. Người gửi đến là tình cũ của vợ tôi. Họ sinh ra cùng quê, lớn lên bên nhau, yêu nhau. Vợ sắp cưới của tôi nhờ anh ta rất nhiều nhưng đến khi ra đi làm thì cặp kè với sếp già để lên được vị trí quản lí. Hồi đó cô ấy làm ở xa, sau đó khi lên được vị trí quản lí thì xin chuyển công tác ra ngoài này và chấm dứt với tay sếp đó. Mọi thứ đều năm trong tính toán của cô ta cả. Nói chung, vợ sắp cưới của tôi là một người đàn bà cơ hội, thủ đoạn. Loạt ảnh được gửi tới có cả thời cô ta cùng tình cũ mặn nồng, có cả ảnh cô ta và tay sếp…

Mẹ tôi đã rất sốc và ngất đi. 1 tuần sau đó mẹ tôi nằm bẹp, không khí gia đình tôi nặng nề vô cùng. Bản thân tôi cũng triền miên ngập trong rượu. Nhưng rồi mẹ tôi gọi tôi đến, bà bảo tôi mang đốt những thứ đó đi vì nó là quá khứ rồi. Bây giờ, cô ấy đang có thai hơn 2 tháng với tôi rồi, chuyện cưới xin cũng đã lên kế hoạch hết rồi, không thể thay đổi nữa.

Gia đình tôi vẫn quyết định cưới, giấu kín bí mật này vì bạn gái tôi đang mang bầu 2 tháng rồi (Ảnh minh họa)

Mẹ bảo tôi: “Thôi thì coi như duyên số, chỉ mong nó từ nay về sau sống tử tế. Gia đình mình không thể làm việc thất đức là bỏ rơi giọt máu của con trong bụng nó được. Cái bí mật này nuốt vào trong… Quên đi mà sống”.

Tôi khẽ gật đầu làm theo ý mẹ. Không biết rồi đây, tôi có thể quên đi và sống một cuộc hôn nhân êm đềm hay không nữa?

Theo Tuấn Nghĩa/Thời đại plus

Đang tải...
Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

TIN MỚI