Họp báo định kỳ tại Đắk Lắk ‘nóng’ vấn đề sai phạm các dự án xây dựng

Nhiều vấn đề nóng được nêu ra tại buổi họp báo định kỳ tháng 5/2020 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức chiều 3/6.

Doanh nghiệp triển khai dự án xây dựng trái mục đích; thi công, xây dựng dự án khi chưa được cấp phép; nhiều dự án chậm tiến độ, gây lãng phí và ảnh hưởng bộ mặt đô thị… là những vấn đề nóng được nêu ra tại buổi họp báo định kỳ tháng 5/2020 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức chiều nay (3/6).

UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo định kỳ tháng 5/2020.

Tại buổi họp báo, phóng viên các đơn vị báo chí đã dành nhiều câu hỏi về những dấu hiệu sai phạm tại các dự án như: Trung tâm thương mại Phú Xuân, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột; Dự án nhà ở thương mại Nam Sơn (tổ dân phố 7, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột). Theo thông tin phản ánh, các dự án có dấu hiệu chuyển đổi trái phép mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, trốn thuế.. Các phóng viên cũng đặt thẳng vấn đề, có hay không sự bao che, sự ưu ái doanh nghiệp, khi để các sai phạm diễn ra trong thời gian dài không được giải quyết dứt điểm, một số sai phạm có dấu hiệu được hợp thức hóa.

Đồng thời, các phóng viên cũng nêu ra nhiều dự án giao đất, cho thuê đất dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành (Buôn Ma Thuột) để kéo dài, hiệu quả sử dụng vốn không cao, ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị như: Dự án Đắk Lắk Center, khu đất 118 Nguyễn Tất Thành, khu đất Nguyễn Kim; Dự án trung tâm thương mại góc đường Lê Thị Hồng Gấm- Trường Chinh. Dù chậm tiến độ rất lâu nhưng tỉnh thiếu các giải pháp xử lý như đốc thúc nhà đầu tư triển khai hay biện pháp quyết liệt là thu hồi dự án.

Đại diện các sở ngành tỉnh Đắk Lắk và ban ngành thành phố Buôn Ma Thuột đã trả lời, giải trình một số vấn đề báo chí nêu. Tuy nhiên, nhiều vấn đề vẫn chưa được làm rõ, đặc biệt là những dấu hiệu sai phạm của các dự án.

Dự án nhà ở thương mại Nam Sơn, một trong số các dự án có nhiều dấu hiệu sai phạm được báo chí nêu.

Ông Bùi Hồng Quý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho rằng, các vấn đề báo chí nêu gồm nhiều dự án, nhiều vấn đề. Do đó, trong khuôn khổ buổi họp báo không thể giải quyết hết. Ông Quý đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố Buôn Ma Thuột sắp xếp thời gian để làm việc, cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí theo quy định.

“Không riêng gì những vấn đề nêu ra tại buổi họp báo hôm nay, mà kể cả những nội dung liên quan khác, trách nhiệm của các cơ quan, các ngành, địa phương, đề nghị các đồng chí cung cấp thông tin đầy đủ. Thực hiện theo đúng quy định để đảm bảo thông tin đăng trên báo phải phản ánh được bản chất của vấn đề”, ông Quý chia sẻ./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
12 con giáp đón đợi may mắn gì trong tháng cuối năm Âm lịch 2021?

12 con giáp đón đợi may mắn gì trong tháng cuối năm Âm lịch 2021?

Đắk Lắk: Thành phố cà phê kết hợp thiên nhiên và kiến trúc tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thành phố cà phê kết hợp thiên nhiên và kiến trúc tại Buôn Ma Thuột

Cường Đô La đi họp phụ huynh cho Subeo, nhìn tấm ảnh đeo trên cổ mà muốn “ngất xỉu” vì độ giàu có

Cường Đô La đi họp phụ huynh cho Subeo, nhìn tấm ảnh đeo trên cổ mà muốn “ngất xỉu” vì độ giàu có

Chi 27 tỷ mua ghế quan ở Trung ương, ‘quý bà’ bị lừa đau đớn

Chi 27 tỷ mua ghế quan ở Trung ương, ‘quý bà’ bị lừa đau đớn

TIN MỚI

Lừa hơn 150 triệu qua Facebook

Lừa hơn 150 triệu qua Facebook

Trần Văn Thái (24 tuổi, ở Nghệ An) hứa giúp nhiều người kiếm tiền qua mạng để chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.