Honda CR-V Turbo bị lỗi khiến xăng tràn vào dầu máy

Sự việc xảy ra với riêng các phiên bản xe Honda CR-V và Civic trang bị động cơ 1.5L turbo tăng áp mới, các xe bị lỗi chủ yếu xuất hiện ở Trung Quốc và Mỹ.

Honda CR-V Turbo bị lỗi khiến xăng tràn vào dầu máy Ảnh 1

Bắt đầu từ khoảng giữa tháng 2 năm nay, Honda cùng đối tác Dongfeng đã thông báo triệu hồi gần 350 nghìn chiếc xe Honda CR-V và Civic phiên bản động cơ 1.5L tăng áp tại Trung Quốc do nhận được rất nhiều lời phàn nàn trên mạng xã hội Weibo.

Sau đó, Honda cũng đã phải dừng bán mẫu CR-V mới để đợi đợt triệu hồi. Lỗi ban đầu được xác định do các xe này hút khí ở những vùng lạnh và di chuyển với quãng đường ngắn nên khiến xăng không cháy hết, do đó xăng đọng lại ở khoang chứa dầu nhớt không bay hơi trở lại khoang đốt nhiên liệu được.

Honda CR-V Turbo bị lỗi khiến xăng tràn vào dầu máy Ảnh 2

Vụ việc này đã ảnh hưởng lớn đến doanh số bán hàng của Honda trong tháng 3. Chỉ tính ở Trung Quốc, Honda đã mất 13% doanh thu, và giảm 2,3% nếu tính trong 3 tháng đầu năm. Doanh số của riêng mẫu xe CR-V trong tháng 3 chỉ còn 916 chiếc so với 14.360 chiếc xe mà Honda đã bán được cùng kỳ năm ngoái. Mẫu xe Civic tuy không bị ngừng bán nhưng vẫn bị giảm 16,5% doanh số.

Chưa dừng lại ở đó, thông tin lan nhanh sang Mỹ. Trên các diễn đàn chuyên về dòng xe Honda CR-V, cũng đã có nhiều người dùng phản ánh về việc xe của họ cũng có mùi xăng bốc lên trong khoang cabin. Nhiều người đã mang xe ra các đại lý để kiểm tra và sửa chữa; tuy nhiên, đối với thị trường Mỹ, Honda đã không đưa ra đợt triệu hồi nào.

Honda Trung Quốc mới đưa ra thông tin mới nhất vào thứ năm tuần trước, đợt triệu hồi chính thức sẽ gồm khoảng 130 nghìn xe CR-V được sản xuất từ 02/2017 đến 02/2018. Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 22/05. Lỗi được xác nhận liên quan đến việc xăng và dầu máy hòa vào nhau trong động cơ 1.5L tăng áp, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến động cơ và có thể gây ra tai nạn. Các xe bị lỗi sẽ được thay thế bộ điều khiển điều hòa, cập nhật phần mềm quản lý điện tử, thay thế dầu máy, lọc gió và súc rửa động cơ. Honda cũng thông báo họ sắp bán trở lại mẫu xe CR-V tại Trung Quốc.

Honda CR-V Turbo bị lỗi khiến xăng tràn vào dầu máy Ảnh 3

Còn đối với thị trường Việt Nam, những người sử dụng xe Honda CR-V và Civic động cơ 1.5L tăng áp vẫn chưa có phản hồi gì về lỗi trên. Tuy nhiên, những lo ngại về việc xảy ra lỗi này không thể tránh khỏi.

Trên các diễn đàn lớn về ôtô, vẫn xuất hiện các nhận xét và bình luận không chắc chắn về việc những chiếc CR-V và Civic ở Việt Nam có bị lỗi này hay không. Dù vậy, hai mẫu xe này ở Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy Thái Lan, khác với các xe được sản xuất ở Trung Quốc hay Mỹ, nơi có các xe bị lỗi.

Viết Hoàng

Đang tải...
Đắk Lắk: Biến vườn thành rừng, trai trẻ làm ra thứ cà phê chất lừ

Đắk Lắk: Biến vườn thành rừng, trai trẻ làm ra thứ cà phê chất lừ

Áo dài không quần và những hình ảnh phản cảm

Áo dài không quần và những hình ảnh phản cảm

Dự án kết nối giao thông Tây Nguyên hơn 3.600 tỷ đồng: Sắp chọn nhà thầu thực hiện 8 gói thầu

Dự án kết nối giao thông Tây Nguyên hơn 3.600 tỷ đồng: Sắp chọn nhà thầu thực hiện 8 gói thầu

Đắk Lắk: ‘Quan’ xài gần 136 m3 gỗ lậu làm nhà được tha, dân dùng 27m3 bị xử

Đắk Lắk: ‘Quan’ xài gần 136 m3 gỗ lậu làm nhà được tha, dân dùng 27m3 bị xử

TIN MỚI