Honda Civic 2022 lộ diện tại Việt Nam, ‘đấu’ Toyota Corolla Altis

Theo hình ảnh được đăng tải, mẫu xe sedan Honda Civic 2022 mới dành cho thị trường Việt Nam sẽ có phần ngoại hình tương đồng với bản prototype (nguyên mẫu trước thương mại) ở thị trường quốc tế.

Theo thông tin từ Cục sở hữu trí tuệ, phiên bản mới nhất của mẫu xe sedan Honda Civic đã được Honda Việt Nam đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ về kiểu dáng từ tháng 5/2020 và vừa được công bố trong tháng này.

Đáng chú ý, theo hình ảnh được đăng tải trên cơ sở dữ liệu, Honda Civic thế hệ mới tại Việt Nam gần như sẽ sở hữu ngoại hình và nội thất tương đồng với bản prototype (nguyên mẫu trước thương mại) từng ra mắt hồi tháng 11/2020 ở thị trường quốc tế. Thông tin này có thể được xem như việc thế hệ thứ 11 của Honda Civic sẽ sớm ra mắt thị trường trong nước, nhiều khả năng là vào đầu năm 2022.

Trên Honda Civic thế hệ thứ 11, phần thiết kế nội ngoại thất của xe đã được thay đổi hoàn toàn. Ở khu vực đầu xe, sự đơn giản chính là phong cách chủ đạo được hãng xe Nhật Bản áp dụng với thiết kế đèn chiếu sáng dạng LED sắc sảo và nằm liền khối với bộ lưới tản nhiệt mới. Phía bên dưới, hốc hút trung tâm được nới rộng hơn đáng kể về kích thước với chiều cao chiếm tới 1/2 khu vực đầu xe.

Đối với khu vực thân và đuôi xe, Honda Civic 2022 mới vẫn mang kiểu dáng Coupe thường thấy như phiên bản trước. Tuy nhiên, khu vực đuôi xe đã được làm dài hơn, kết nối với trụ C của xe với thiết kế vát nhẹ xuống đuôi tạo cảm giác mềm mại nhưng vẫn đủ trang nhã thay vì quá táo bạo như phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, khu vực đèn hậu của Civic thế hệ thứ 11 cũng đã được trau chuốt lại cùng tạo hình cân đối và hiện đại.

Tương tự phần ngoại thất, không gian cabin của Honda Civic 2022 cũng sở hữu phong cách thiết kế lịch sự và giản lược hơn.

Toàn bộ khu vực điều khiển trung tâm được thiết kế theo phương ngang với sự hạn chế tối đa các hàng phím bấm vật lý.

Bên cạnh đó, màn hình giải trí trung tâm của xe giờ đây được đặt nổi lên trên táp-lô thay vì đặt chìm như phiên bản cũ. Các chi tiết khác như vô-lăng, giao diện đồng hồ công-tơ-mét hay cần số cũng đều được làm mới.

Dự kiến, phong cách thiết kế mới sẽ được áp dụng trước tiên trên Civic phiên bản sedan và sau đó lần lượt tới các phiên bản hatchback, Si hay Type R. Bên cạnh đó, Honda Civic 2022 cũng có thể được trang bị các công nghệ an toàn tân tiến nhất, trong đó có cả hệ thống Honda Sensing như mẫu CR-V ra mắt Việt Nam trong năm 2020.

Nguyễn Chung

Đang tải...
Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Ngáo đá xách dao chém người, chém xe, công an và biên phòng cùng khống chế

Ngáo đá xách dao chém người, chém xe, công an và biên phòng cùng khống chế

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Cô giáo cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia: Phòng GD&ĐT huyện lên tiếng

Cô giáo cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia: Phòng GD&ĐT huyện lên tiếng

TIN MỚI

Nơi chốn ấy

Nơi chốn ấy

Trân trọng giới thiệu thơ của Nguyễn Thị Quế.