Hôn nhân thay đổi hai người yêu nhau thế nào?

Sau khi về chung một nhà, sống cùng nhau, cả hai người đều có những thay đổi rõ rệt.

Sau khi lập gia đình, cả phụ nữ lẫn đàn ông đều có rất nhiều thay đổi. Kết hôn không chỉ biến họ từ một người sống độc thân trở thành người đã có vợ/chồng phải quan tâm chăm sóc và đi kèm với nó là hàng loạt những mới mẻ buộc mọi người phải thay đổi theo hành vi, thái độ, ứng xử, lối sống…

Cẩn thận khi chi tiêu tiền bạc hơn

Hôn nhân thay đổi hai người yêu nhau thế nào? Ảnh 1

Kết hôn khiến các chàng nàng độc thân bắt đầu biết tiết kiệm tiền bạc.

Khi còn độc thân, bạn có thể không lo lắng nhiều đến tiền bạc nhưng sau khi kết hôn mọi người thường có xu hướng tiết kiệm được nhiều tiền hơn sau khi kết hôn nhờ hiểu giá trị của đồng tiền và biết tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền.

Bạn muốn tiết kiệm tiền để lo toan cho những biến cố, dự định tương lai của con cái, cho chi tiêu hoặc mua nhà riêng. Do đó, bạn sẽ chỉ dùng tiền cho những thứ thực sự cần thiết hơn là tận hưởng cuộc sống riêng cho bản thân mình.

Thời gian riêng tư bị rút ngắn

Điều này thể hiện rõ ở phụ nữ. Vì tập trung dành thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ, nên người phụ nữ sẽ có ít thời gian để tận hưởng cuộc sống thậm chí không nghĩ về nó. Bạn dường như không có thời gian để “đi đu đưa” như đi uống cà phê với bạn bè, chăm sóc bản thân hay đi mua sắm.

Đàn ông cũng thường được yêu cầu phải bớt thời gian là cà, nhậu nhẹt để về nhà.

Vì thế, có đôi khi bạn sẽ cảm thấy buồn khi so sánh bản thân mình với cuộc sống trước khi lập gia đình.

Kiên nhẫn và trưởng thành hơn

Hôn nhân thay đổi hai người yêu nhau thế nào? Ảnh 2

Hôn nhân buộc con người ta phải trưởng thành lên.

Để cuộc sống sau khi kết hôn hạnh phúc, bạn cần rèn luyện sự kiên nhẫn và trưởng thành hơn. Khi đã kết hôn, bạn đủ trưởng thành để hiểu cách xử lý mọi tình huống. Bạn cũng học cách bình tĩnh và nói lên những suy nghĩ khiến mình khó chịu một cách tinh tế hơn.

Ăn mặc nền nã hơn

Điều này thể hiện rõ nhất ở phụ nữ. Nếu như lúc trước bạn có thể thoải mái ăn mặc theo phong cách mình thích thì giờ đây bạn sẽ ý thức hơn về việc mình đã có chồng và thường chọn những bộ đồ kín đáo hơn. Thậm chí, có một số nàng sẽ chọn phong cách ăn mặc theo sở thích của chồng chỉ bởi vì họ muốn chồng tự tin hơn khi đi cùng mình.

Bên cạnh đó, vóc dáng của người phụ nữ thay đổi với cuộc sống sau khi kết hôn nên bạn sẽ tìm cách lựa chọn trang phục khiến mình tự tin hơn và che đi những khuyết điểm của bản thân.

Đàn ông cũng chia tay với những bộ đồ hiphop thuở còn trẻ trâu để định hình mình trong phong cách chững chạc, nghiêm túc hơn.

Sống chân thật hơn

Trước khi kết hôn, cả đàn ông lẫn phụ nữ thường thể hiện những mặt tốt nhất trong tính cách, thói quen, lối sống của mình trước mặt đối phương. Nhưng khi đã trở thành vợ, thành chồng, việc chung sống với nhau đã tước đi tất cả sự đẹp đẽ (nhiều khi là giả tạo) đó bởi người trong cuộc dần dần sẽ bộc lộ bản chất thật của mình.

Trong khi phụ nữ vẫn còn muốn che giấu một phần nào đó mặt trái của bản thân thì đàn ông có xu hướng bộc lộ hết với đối tác, họ không có ý định che giấu bất cứ điều riêng tư gì nữa vì họ nghĩ đã sống chung là sống thật lòng.

Tuy nhiên, vì sống quá thật, quá suồng sã nên có rất nhiều thói quen, sở thích sẽ làm người bạn đời cảm thấy khó chịu hoặc cho là phản cảm.

Các chuyên gia tư vấn tâm lý khuyên mọi người sau khi kết hôn cần chuẩn bị sẵn tâm lý để đối phó và làm quen với thay đổi này ở nhau.

Đối với những thói quen khó thích ứng, hãy nói chuyện tế nhị với nhau để anh/cô ấy hiểu được cảm giác của bạn và có cách điều chỉnh thói quen cá nhân hài hòa với cuộc sống chung hơn.

Kém lãng mạn đi

Hôn nhân thay đổi hai người yêu nhau thế nào? Ảnh 3

Đừng bao giờ để mất sự lãng mạn trong hôn nhân.

Điều này thể hiện rõ ở đàn ông. Trước khi kết hôn, người đàn ông của bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để lấy lòng bạn. Anh ta sẽ khiến bạn ngây ngất với những món quà bất ngờ, những bó hoa lung linh và những câu nói có cánh. Nhưng sau khi kết hôn, tất cả những điều ngọt ngào đó cứ thưa thớt dần, thậm chí là biến mất.

Người đàn ông sau kết hôn càng về sau thường ít tặng hoa vợ hơn, hiếm khi gây bất ngờ cho vợ bằng những cử chỉ lãng mạn giống như trước kia.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là anh ấy không còn yêu vợ nữa. Anh ấy vẫn yêu vợ, quan tâm đến vợ. Chỉ có điều sau khi kết hôn, đàn ông cảm thấy những cử chỉ, món quà, sự lãng mạn… đó không còn quá cần thiết nữa.

Phụ nữ thường suy nghĩ nhiều… Đó chính là lý do mà người vợ sau khi kết hôn thường dễ chán chồng, không thấy chồng hấp dẫn, có sức hút như khi hẹn hò nữa.

Lười trò chuyện với nhau

Trước khi kết hôn, đặc biệt là trong thời gian cưa cẩm, một chàng trai ít nói cũng trở thành những kẻ lẻo mép khi nói chuyện với bạn gái. Họ có thể nói đủ chuyện trên đời, hỏi han từ bữa ăn, giấc ngủ, thủ thỉ những lời ngọt ngào, dặn dò từ việc quàng khăn cho ấm hay nhớ mặc áo mưa… Chủ đề các cuộc nói chuyện của họ dù trực tiếp hay qua điện thoại, chat đều dài bất tận và tưởng như không bao giờ cạn.

Trái lại, sau khi kết hôn, nhiều chàng trai bỗng biến thành những gã lầm lì, ít nói, ăn nói cộc lốc. Thậm chí còn không muốn nói chuyện với vợ. Họ trở thành kẻ lười nói chuyện và vấn đề “chăm” nói nhất là phàn nàn về việc vợ nói quá nhiều.

Trong khi các bà vợ thì do thay đổi sinh hoạt, áp lực trách nhiệm gia đình tăng nên thay vì nhỏ nhẹ tâm sự hỏi han đã trở nên thích ca cẩm, kể lể, phàn nàn về những điều vặt vãnh không như ý hàng ngày của mình.

Đây là một trong những quan niệm sai lầm, nó khiến hai vợ chồng đánh mất dần sự gắn kết và khả năng chia sẻ, thông cảm.

Thường xuyên căng thẳng

Hôn nhân thay đổi hai người yêu nhau thế nào? Ảnh 4

Hãy bình đẳng trong việc chia sẻ áp lực cuộc sống để gia đình luôn được hạnh phúc.

Hôn nhân làm tăng trách nhiệm tài chính ở mỗi người: Tiền sinh hoat, chi tiêu, học hành của con cái… kéo theo đó là sự gia tăng của áp lực, của căng thẳng.

Trong khi hầu hết phụ nữ thích kêu ca phàn nàn thì người chồng chọn cách im lặng, một số khác lại thể hiện rõ mức độ stress của mình khi họ lo lắng về tiền bạc, công việc, gia đình…

Đây cũng là thay đổi không tốt đối với nam giới và với cả phụ nữ. Các chuyên gia tâm lý khuyên cả hai vợ chồng nên cùng nhau chia sẻ gánh nặng kinh tế bằng chính nỗ lực của bản thân và động viên về mặt tinh thần giúp nhau cảm thấy bớt lo lắng trước trách nhiệm này.

Minh Khôi

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI