Hôn nhân của tỷ phú Bill Gates đổ vỡ, siêu mẫu Hà Anh viết tâm thư khuyên bạn trẻ ‘hãy cứ yêu đi’

Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống. Trước chuyện này, siêu mẫu Hà Anh đã viết tâm thư khuyên bạn trẻ ‘hãy cứ yêu nhau đi, đừng ngại ngần chi. Chuyện của ngày mai, để mai tính!’.

Trên trang cá nhân, Hà Anh mở đầu: “Có gì phải ngạc nhiên khi “tụi họ” chia tay nhau? Hai người từng là xa lạ giờ sẽ lại trở thành xa lạ khi tình yêu không còn nữa, sự hấp dẫn với nhau không còn nữa, và trách nhiệm (với con cái) cũng tạm gọi là đủ đầy. Khi hai người gặp nhau, yêu nhau là bắt đầu từ xuất phát điểm cảm thấy thu hút, hấp dẫn bởi nhau. Tìm hiểu kỹ hơn thì thấy phù hợp với nhau, yêu thương con người nhau, mục tiêu sống với nhau. Dành nhiều thời gian thì thấy vui và hào hứng khiến họ có thể mường tượng rằng họ muốn dành nhiều thời gian bên nhau hơn nữa, có thể sinh con đẻ cái với nhau và chia sẻ tuổi già với nhau“.

Sau đó, siêu mẫu sinh năm 1982 dẫn giải về việc gắn bó của 2 người xa lạ trong từng giai đoạn: “Dĩ nhiên, mỗi một thời điểm trong cuộc đời chúng ta đều có những nhu cầu khác nhau. Trẻ thì là đi du lịch, kiếm tiền, nhỉnh hơn chút thì thăng tiến sự nghiệp, trách nhiệm ban đầu với gia đình… hơn chút nữa ta cần nhu cầu sẻ chia thấu hiểu, chắp cánh cho ước vọng hoặc đơn giản chấp nhận con người mình, già hơn thì sức khỏe giảm sút ta cần chăm sóc, bình yên… vân vân và vân vân.

Nhu cầu tâm- sinh lý thay đổi theo thời gian, cảm xúc, cái nhìn cuộc sống, con người… Nó khiến ta có thể trở thành một con người khác, hoặc tự tin hơn khi là chính mình. Lúc này người bạn đời cũng thay đổi, có thể là thay đổi cùng tốc độ, cùng định hướng, có thể là khác.

Khác ít thì vì thói quen, tình yêu thương, trách nhiệm thì cả hai có thể cùng “thỏa hiệp” để cho nó lấy cái giống khỏa lấp cái khác, dẹp cái tôi của mình đi để chung sống hòa bình.

Khác nhiều mà không hóa giải được thì khắc ai đi đường nấy, có khi là để ở một mình, khi thì là tìm đối tượng khác phù hợp hơn, hoặc có khi khác hơn để chúng ta lại dành thời gian tìm hiểu lại từ đầu“.

Hà Anh hiện đang hạnh phúc bên chồng Tây

Không nói về chuyện nhà Bill Gates, Hà Anh chia sẻ về chuyện kết hôn với chồng Tây của mình: “Khi đính hôn, gật đầu nhận lời cưới, tôi chỉ nghĩ đơn giản đến đoạn “tôi có thể nhìn thấy tương lai lâu dài với người đàn ông này”, tôi hào hứng được cùng chia sẻ hạnh phúc, tiếng cười với anh ấy, có thể nhìn thấy đây là một người tốt, một người cha tốt.

Còn thì tôi có thể nhìn thấy và cho rằng hạnh phúc bên người ấy có thể là mãi mãi hay không?Từ mãi mãi nó làm tôi cảm thấy ngợp, nó bắt tôi phải cố thủ chung thân với những điều tôi còn chưa biết trong tương lai.

Dĩ nhiên chừng nào còn hạnh phúc, chúng ta đều hi vọng rằng sẽ được hạnh phúc luôn luôn. Nhưng chẳng hạn lòng mình thay đổi, lòng người thay đổi, tình cảnh thay đổi… thì chẳng ai phải nợ ai điều gì. Quan trọng là cứ tử tế, trách nhiệm rõ ràng, cư xử tôn trọng để biết rằng chúng ta đã cố gắng“.

Cô còn nhấn mạnh việc chia tay không phải là không hạnh phúc: “Còn thì khó gì, tan vỡ gì khi chứng kiến người ta chia tay? Chia tay không có nghĩa là không hạnh phúc. Chia tay không có nghĩa là lựa chọn sai, và lại càng không có nghĩa là thất bại“.

Người đẹp cũng khuyên các bạn trẻ hãy cứ yêu đi: “Hai mươi mấy năm hạnh phúc đã là hạnh phúc, còn hơn nửa năm mà hoài nghi lo sợ rồi chả dám yêu ai. Nên những tín đồ của tình yêu ơi, hãy cứ yêu nhau đi, đừng ngại ngần chi. Chuyện của ngày mai, để mai tính!“.

Hiện tại, sau hơn 3 năm kết hôn cùng chồng Tây, siêu mẫu Hà Anh có cuộc sống bình yên bên gia đình cùng sự nghiệp thăng tiến hơn trước. Cô nhận thấy bản thân viên mãn và cố gắng lao động từng ngày để vun đắp tổ ấm của mình.

Đỗ Quyên (th)

Đang tải...
Một chiến sĩ mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây: Tạm dừng hoạt động các chợ, quán ăn…

Một chiến sĩ mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây: Tạm dừng hoạt động các chợ, quán ăn…

Thợ hồ đâm chủ nhà thiệt mạng trong tiệc nhậu mừng công

Thợ hồ đâm chủ nhà thiệt mạng trong tiệc nhậu mừng công

NÓNG: Tìm thấy tử huyệt của virus corona giúp chặn COVID-19

NÓNG: Tìm thấy tử huyệt của virus corona giúp chặn COVID-19

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

TIN MỚI