Hơn nghìn con gà bị chết sau khi trại nuôi bị cắt điện ném đá

Một trang trại nuôi gà ở Hà Tĩnh bất ngờ bị mất điện và ném đá trong đêm, hậu quả khiến khoảng 1.200 con gà bị chết.

Ngày 15/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Sông Hàn – Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) xác nhận sự việc và cho biết đang phối hợp để làm rõ việc trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An bị chết số lượng lớn gà trong đêm qua.

Trước đó, vào khoảng 19h 30’ ngày 14/5, một nhóm người đã kéo đến trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An (ở thôn Tân Lập, xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh) do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ. Lúc này điện tại trang trại bỗng nhiên bị mất, còn nhóm người kéo đến đã dùng gạch, đá ném lên mái dãy chuồng trại nuôi gà và lên mái nhà dành cho công nhân ở.

Hơn nghìn con gà bị chết sau khi trại nuôi bị cắt điện ném đá Ảnh 1

Sau khi bị mất điện và ném đá, trại nuôi gà bị chết khoảng 1.200 con gà.

Đến khoảng 22 giờ, nhận được tin báo, cán bộ xã Thạch Hạ đã đến hiện trường kiểm tra. Lúc này, các công nhân phát hiện gà chết hàng loạt. Qua kiểm đếm có gần 1.200 con gà, loại 40 ngày tuổi bị chết.

Được biết, trong trại có hơn 6.000 con gà, có thể do mất điện nên gà chết, cũng không loại trừ trường hợp người dân ném đá lên mái tôn trang trại khiến gà hoảng loạn giẫm lên nhau chết. Nguyên nhân hiện đang được cơ quan chức năng lấy mẫu mới có kết luận cụ thể.

Ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ cho biết, trang trại gà do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ được xây dựng từ năm 2016. Thời điểm xây dựng, chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư. Quá trình nuôi đã gây ô nhiễm môi trường, người dân sống xung quanh đã nhiều lần có ý kiến.

Hơn nghìn con gà bị chết sau khi trại nuôi bị cắt điện ném đá Ảnh 2

Trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An.

Cũng theo ông Hàn, UBND TP Hà Tĩnh đã ra công văn yêu cầu trại gà di dời trong năm 2019. Tháng 4 vừa qua, chính quyền xã làm việc với chủ trang trại, yêu cầu chuyển tất cả số gà trong trại đến chỗ khác trước ngày 30/4.

“Chủ trang trại đã thực hiện cam kết chuyển hơn 8.000 gà đẻ đến địa điểm mới, còn khoảng 6-7.000 con gà 40 ngày tuổi, do đang nhỏ nên chủ trang trại xin gia hạn thêm 1 tháng rồi chuyển đi. Có thể, người dân chưa thấy chủ trang trại chuyển gà đi hết nên mới xảy ra sự việc trên”, ông Hàn nói.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

Bá Mạnh

Đang tải...
Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

TIN MỚI