Hơn 7.000 công nhân các KCN ở Cẩm Giàng có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 16/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, 7.410 mẫu xét nghiệm của công nhân 16 công ty tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng lấy trong các ngày 14 và 15/2 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Có khoảng 40.000 công nhân tại huyện Cẩm Giàng được lấy mẫu xét nghiệm.

Các doanh nghiệp trên thuộc các khu công nghiệp: Đại An mở rộng, Tân Trường, Cẩm Điền, Phúc Điền và Lai Cách.

Ngày 16/2, 175 cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân 59 công ty trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Trước đó, để tránh nguy cơ lây lan từ công nhân ra diện rộng và bảo đảm an toàn cho doanh nghiệp, ngày 13/02 UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu khi doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng quay trở lại sản xuất sau thời gian nghỉ Tết, chỉ cho phép công nhân có hộ khẩu thường trú, công nhân ở tỉnh khác đang tạm trú trên địa bàn huyện Cẩm Giàng tới công ty làm việc.

Những công nhân này phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đang thường trú, tạm trú; đồng thời toàn bộ những công nhân đó sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 ngay khi đến nhà máy, phân xưởng nơi mình làm việc; những công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính mới được làm việc; nếu nhà máy, phân xưởng nào có công nhân có kết quả dương tính sẽ phải dừng sản xuất. Hết giờ làm việc, những công nhân nêu trên không được di chuyển ra khỏi địa bàn nơi cư trú.

Ước tính sẽ có khoảng 43.000 công nhân được lấy mẫu trong đợt này.

Hoàng Giang

Đang tải...
Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

TIN MỚI