Hơn 5.000 người tham gia ‘Hành trình đỏ năm 2019’ tại Đắk Lắk

Với thông điệp ‘Tình người-Giọt máu hồng’, chương trình Hành trình đỏ năm 2019 thu hút khoảng 5.000 người tham gia.

Sáng nay (18/6), tại huyện Cư M’gar, Viện huyết học-truyền máu Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019, với chủ đề “Tình người-Giọt máu hồng Tây Nguyên”.

Hàng nghìn người dân ở Đắk Lắk đã tham gia Hành trình đỏ năm 2019.

Đây là năm thứ 6 Chương trình hành trình đỏ, hiến máu tình nguyện được tổ chức tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Năm nay, chương trình sẽ được tổ chức tại 3 điểm ở Đắk Lắk là các huyện Cư M’gar, Ea Kar và thị xã Buôn Hồ. Với thông điệp “Tình người-Giọt máu hồng”, chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi… thu hút khoảng 5.000 tình nguyện viên là các thanh niên, học sinh, công chức, viên chức và đặc biệt là các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh như Ê đê, M’nông, Tày, Nùng … ở các địa phương tham gia.

Số người tham gia hiến máu ở Đắk Lắk năm sau luôn cao hơn năm trước.

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ thu được khoảng 3.700 đơn vị máu cung cấp cho Ngân hàng máu của Viện huyết học – truyền máu Trung ương.

Bà H’Jim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk – Trưởng Ban tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa hết sức nhân văn và cao đẹp.

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ thu được khoảng 3.700 đơn vị máu dịp này.

Theo bà H’Jim Kdoh, những năm tới, UBND tỉnh vẫn sẽ tiếp tục kêu gọi không chỉ cán bộ, công chức, viên chức mà mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cả nước.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì kết quả đạt được trong công tác hiến máu tình nguyện. Tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền đến đông đảo tầng lớp nhân dân hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu để tham gia cứu người. Ngày hội cũng là dịp để bà con trao đổi, giao lưu vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tình nhân văn. Tôi hi vọng là số người tham gia những năm sau sẽ cao hơn trước…”- bà H’Jim Kdoh cho biết./.

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

TIN MỚI