Hơn 500 công chức, viên chức ở Hà Tĩnh phải thi lại

507 người đang làm việc tại nhiều cơ quan nhà nước phải thi lại ngạch công chức, viên chức vì có vi phạm trong tuyển dụng nhiều năm trước.

Kỳ thi dự kiến xong trước 31/12, địa điểm tổ chức thi là Đại học Hà Tĩnh, ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, ngày thi chưa ấn định. Tỉnh Hà Tĩnh đang xin ý kiến Bộ Nội vụ lùi sau 31/12 vì cho rằng “quá gấp gáp”.

308 công chức, 199 viên chức được tuyển dụng từ ngày 2/12/1998 đến ngày 28/12/2017, nhưng chưa qua thi tuyển, sai quy định về tuyển dụng. Họ sẽ thi lại hai vòng, vòng một thi trắc nghiệm tiếng Anh và Tin học, mỗi môn 30 câu; vòng hai thi viết nghiệp vụ chuyên ngành. Thang điểm là 60 và 100, người giành điểm quá bán được công nhận đạt.

Sở Nội vụ Hà Tĩnh, đơn vị chủ trì tổ chức đợt thi tuyển công chức lần này. Ảnh: Đức Hùng

Ngày 17/12, bà Phan Thị Tố Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh, cho biết việc tổ chức thi lại ngạch cho cán bộ công chức, viên chức là làm theo chỉ thị của Trung ương, nhiều tỉnh đã thực hiện, Hà Tĩnh làm muộn do nhiều đơn vị rà soát chậm.

Lý giải nguyên nhân vi phạm, bà Hoa cho biết những năm 1998-2017, tỉnh ban hành chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao không đúng tiêu chuẩn của Chính phủ. Chẳng hạn Chính phủ quy định thu hút người có học vấn xuất sắc, nhưng tỉnh tuyển dụng người học vấn loại giỏi. “Ngoài ra, một số quyết định và nghị quyết về tuyển dụng cán bộ của tỉnh không phù hợp. Nhiều công chức được chuyển ngạch lên viên chức sai quy trình, không qua kỳ sát hạch”, bà Tố Hoa nói.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh, tỉnh thực hiện chỉ đạo của Trung ương, rà soát tại 20 sở ngành, 13 đơn vị cấp huyện từ ngày 1/9. Nhiều nơi báo cáo chậm, đến giữa tháng 12 mới gửi kết quả về Sở, hiện con số cuối cùng vẫn chưa chốt.

Bà Phan Thị Tố Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh trả lời về việc tổ chức thi lại ngạch công chức, viên chức, trưa 17/12. Ảnh: Đức Hùng

“Người dự thi giành điểm quá bán được giữ nguyên quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm. Nếu không đạt thì phải hủy quyết định tuyển dụng. Còn hai ngày nữa Sở sẽ chốt kết quả người vi phạm, trường hợp nào cố tình giấu, không báo cáo sai sót để thi lại, khi bị phát hiện phải nghỉ việc”, bà Tố Hoa nói và cho hay trong số cán bộ phải thi lại đợt này, có người đang làm Phó giám đốc của một sở.

Lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết thêm, sau khi khắc phục hậu quả của việc tuyển dụng sai, tỉnh Hà Tĩnh sẽ xem xét trách nhiệm của cán bộ, đơn vị liên quan đến sai phạm để xử lý.

Hiện, Hà Tĩnh có 1.968 công chức, 24.795 viên chức.

Đức Hùng

Đang tải...
33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

TIN MỚI

Nha Trang một thoáng xuân thì

Nha Trang một thoáng xuân thì

Hồn quê, hương vị của mọi miền đất bao giờ cũng hiện hữu qua hình ảnh của phiên chợ Tết. Nha Trang cũng thế....