Hơn 27.000 người huyện Bảo Thắng tham gia vệ sinh môi trường

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai vừa xác nhận con số kỷ lục về lượng người hưởng ứng Thứ 7 tổng vệ sinh phát động vào hôm qua (6/2).

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai vừa xác nhận con số kỷ lục về lượng người hưởng ứng Thứ 7 tổng vệ sinh phát động vào ngày 6/2, đạt tới trên 27.000 người.

Thành phần tham gia hưởng ứng gồm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng nhân dân các dân tộc ở tất cả 14 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tất cả các thôn, bản, tổ dân phố đồng loạt hưởng ứng tổng vệ sinh.

Kết quả sau một ngày đồng loạt ra quân, toàn huyện đã thu gom được khoảng 750 tấn rác thải; chỉnh trang gần 400Km đường điện, đường hoa; cắm trên 130Km đường cờ theo mẫu.

Ngày thứ 7 tổng vệ sinh do Huyện ủy Bảo Thắng phát động nhằm duy trì cảnh quan xanh – sạch – đẹp, nâng cao ý thức toàn dân trong bảo vệ môi trường.

Ngay lần đầu tiên phát động vào ngày 9/1, toàn huyện đã huy động được khoảng 26.000 người. Khắp nơi già, trẻ, gái, trai không phân biệt chức sắc, giàu nghèo đều đồng lòng, phấn khởi hưởng ứng.

Lúc trời có mưa, bà con tranh thủ trồng hoa, cây cảnh.

Sau lần tổng vệ sinh trước, diện mạo của huyện đã thay đổi đáng kể. Thứ 7 lần này, các địa phương tranh thủ buổi sáng mưa phùn tiến hành trồng hoa, cây cảnh, buổi chiều khô ráo dọn dẹp, chỉnh trang, chuẩn bị đón chào xuân mới.

Theo ông Trần Minh Sáng, Bí thư Huyện ủy Bảo Thắng, từ khi lên kế hoạch, huyện đã phân công cho tất cả các Ủy viên Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phải trực tiếp tham gia, vừa tổ chức, đôn đốc, giám sát tại cơ quan, địa bàn mình phụ trách. Cán bộ, Đảng viên gương mẫu đi đầu, chắc chắn người dân sẽ nhất nhất hưởng ứng theo.

“Đồng thuận trong nhân dân cũng là điều thành công nhất trong năm 2020 của Bảo Thắng. Thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện hồi tháng 6/2020, chúng tôi không nghĩ rằng có thể về đích nông thôn mới vì còn rất nhiều phần việc, nhất là những nội dung người dân phải làm đều đang bỏ ngỏ. Nhưng với khí thế của nhiệm kì mới, chỉ sau 6 tháng, đến giờ này Bảo Thắng hoàn toàn có thể tự tin vì 100% tiêu chí của huyện nông thôn mới đều đã hoàn thành”, ông Sáng cho biết./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương

Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương

Vợ Thương Tín: ‘Anh đòi ra viện vì không có tiền’

Vợ Thương Tín: ‘Anh đòi ra viện vì không có tiền’

Vợ trẻ kém 32 tuổi của NS Thương Tín phân trần việc chồng phải đi cấp cứu một mình giữa đêm.

Vợ trẻ kém 32 tuổi của NS Thương Tín phân trần việc chồng phải đi cấp cứu một mình giữa đêm.

TIN MỚI