Hôm nay xét xử bị cáo Phạm Chí Dũng và 2 đồng phạm

Sáng nay 5-1, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam đối với 3 bị cáo Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn.

Hôm nay xét xử bị cáo Phạm Chí Dũng và 2 đồng phạm - Ảnh 1.

Một phiên tòa xử các bị cáo có hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà nước tại tỉnh Điện Biên tháng 3-2020 – Ảnh: DIỆP THANH

Theo nội dung vụ án, ngày 4-7-2014, bị cáo Phạm Chí Dũng cùng Nguyễn Tường Thụy và 39 người khác ra tuyên bố thành lập “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” (đến năm 2018 có 72 hội viên tham gia), bầu Ban Lãnh đạo “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” gồm 5 thành viên.

Nội dung “Tuyên bố thành lập Hội nhà báo độc lập Việt Nam” là đấu tranh làm thay đổi thể chế chính trị Việt Nam hiện nay.

Sau khi thành lập, bị cáo Dũng với vai trò “chủ tịch” đã chỉ đạo tạo lập trang web “Việt Nam Thời Báo”, quản trị, duyệt đăng thông tin bài viết của mình, của hội viên và của các cộng tác viên có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam và tuyên truyền về hoạt động của “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”.

Qua đó lôi kéo, phát triển hội viên trong và ngoài nước vào hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Bị cáo Phạm Chí Dũng sử dụng nhiều bút danh khác nhau để viết, đăng tải 1.530 tin, bài viết lên trên trang “Việt Nam Thời báo” của “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc phỉ bảng chính quyền nhân dân, bịa đặt, xâm phạm uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Bị cáo Nguyễn Tường Thụy với vai trò là phó chủ tịch “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”, phụ trách “Chi hội miền Bắc” đã sử dụng nhiều bút danh để đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Trong khi đó, bị cáo Lê Hữu Minh Tuấn là thành viên “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”, sử dụng nhiều bút danh để đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Các bị cáo Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng bất mãn về chính trị trong và ngoài nước, có tư tưởng bất mãn với chính quyền, có quá trình hoạt động chống phá Nhà nước thời gian dài, thường xuyên đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lội chính sách của Đảng, Nhà nước.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 1 ngày.

Đang tải...
82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

TIN MỚI