Hội phụ nữ Việt Nam ‘vào cuộc’ vụ 7 phụ nữ tố bạn trai lừa tình, tiền

Tiếp nhận đơn cầu cứu của 7 phụ nữ, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã có công văn gửi các cơ quan tố tụng của TP.Hà Nội đề nghị xem xét, xử lý để bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ.

7 người phụ nữ tố cáo một người đàn ông lừa tình và số tiền 2,5 tỉ đồng /// Ảnh Minh Họa

7 người phụ nữ tố cáo một người đàn ông lừa tình và số tiền 2,5 tỉ đồngẢnh Minh Họa

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã có công văn gửi các cơ quan tố tụng của Hà Nội về vụ việc 7 phụ nữ đứng đơn tố cáo ông Tống Anh San (41 tuổi, quê tại Thanh Hóa, thường trú tại H.Thanh Oai, Hà Nội) lừa tình và dụ dỗ vay tổng số tiền 2,5 tỉ đồng.

Trước đó, Hội LHPN Việt Nam tiếp nhận đơn cầu cứu của 7 phụ nữ ở các tỉnh, thành tố cáo hành vi lừa đảo của ông Tống Anh San.

Theo nội dung đơn tố, ông San đã có vợ con nhưng vẫn nói bản thân chưa lập gia đình để dụ dỗ 7 phụ nữ quan hệ tình cảm, trong đó có người đã mang thai; và dụ dỗ vay tổng số tiền hơn 2,5 tỉ của 7 nạn nhân.

Giữa tháng 4, sau khi phát hiện ông San lừa đảo, 7 phụ nữ đã làm đơn tố cáo gửi Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội đề nghị điều tra, khởi tố hành vi vi phạm pháp luật của ông San.

Do không làm việc được với ông San và hết thời hạn điều tra (mặc dù số điện thoại của ông San vẫn liên hệ được), Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc.

Sau khi xem xét nội dung đơn và các căn cứ, quy định của pháp luật, Đoàn Chủ tịch T.Ư LHPN Việt Nam đã chuyển đơn của 7 phụ nữ trên đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội và Viện trưởng Viện KSND TP.Hà Nội đề nghị kịp thời xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ.

Là một trong số 7 phụ nữ đứng đơn tố cáo ông San, tối 7.11, chị Đặng Diệu Nhi (trú tại Hà Nội – tên nhân vật đã được thay đổi) cho biết, chính quyền địa phương đã liên hệ với chị để phối hợp xác minh, kịp thời bảo vệ quyền lợi bị xâm hại.

Theo chị Nhi, cơ quan chức năng cần sớm làm việc với ông San, nếu có dấu hiệu phạm tội thì tiến hành các biện pháp tố tụng theo quy định để ngăn chặn ông San tiếp tục đi lừa gạt, dụ dỗ những người phụ nữ nhẹ dạ khác.

Như

Thanh Niên

đưa tin, 7 phụ nữ đã làm đơn tập thể gửi PC02 Công an Hà Nội tố giác ông San lợi dụng tình cảm rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố giác của nhóm phụ nữ, từ năm 2015, họ lần lượt quen ông San từ những trang web hẹn hò. Với cùng một thủ đoạn, ông San đã lấy lòng tin và “moi” khoảng 2,5 tỉ đồng của họ. Một phụ nữ trong nhóm cho biết sau khi nghi ngờ đã tự tìm hiểu và phát hiện ông San đã có vợ con. Thấy bị lừa, người này lên lại các trang web hẹn hò để tố cáo ông San. Chỉ trong 2 ngày, người phụ nữ này đã tìm được 6 người cùng là nạn nhân, sau đó tập hợp mọi người và làm đơn tố giác nhờ lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.

Hội phụ nữ Việt Nam 'vào cuộc' vụ 7 phụ nữ tố bạn trai lừa tình, tiền - ảnh 2

Theo 7 phụ nữ, sau khi đạt được mục đích, gã đàn ông liền trở mặt Ảnh NVCC

Theo người phụ nữ này, trong quá trình thực hiện hành vi, ông San thường lấy lý do đi công tác xa, phải bươn chải kiếm tiền,… để lấy lòng thương, “vòi” tiền và có thời gian sắp xếp gặp gỡ các bị hại khác. Đáng chú ý, theo thông tin này, trong số 7 bị hại, ông San đã khiến 3 người có thai. Ngày 8.10, phóng viên liên hệ với số điện thoại của ông San (do các nạn nhân cung cấp) thì một người đàn ông nghe máy và xác nhận là Tống Anh San . Người ngày cho biết có nhận được giấy mời của PC02 Công an Hà Nội và điện thoại của điều tra viên. Tuy nhiên, do đang công tác xa nên chưa thể về làm việc. Về việc 7 người phụ nữ tố cáo, ông San nói: “Đúng sai đến đâu thì cứ theo pháp luật. Nhà cửa, địa chỉ tôi ở đây sao phải truy tìm?”. Đại diện Đội 2 PC02 (đơn vị tiếp nhận, giải quyết đơn tố giác) cho biết, sau khi tiếp nhận đơn và nhiều lần mời ông San về làm việc không được, đơn vị này đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc vì đã hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định. Tuy nhiên, khi làm việc được với ông San, cơ quan điều tra vẫn có thể phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc.

Đang tải...
Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

Truy nã đỏ cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Truy nã đỏ cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Nổ xe bồn trong garage ở Pleiku: 3 người phải cấp cứu

Nổ xe bồn trong garage ở Pleiku: 3 người phải cấp cứu

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

TIN MỚI

Hoang mang… mình là F mấy của nhau?

Hoang mang… mình là F mấy của nhau?

Là F mấy thì cũng chờ F1 âm tính là xem như ra khỏi dòng F, đây là lời khuyên của bác sĩ sau khi rất nhiều người trở...