Hồi kết nhóm thanh niên xăm trổ ở dự án điện gió

Chính quyền, cơ quan chức năng đã trục xuất 20 đối tượng xăm trổ khỏi vùng dự án điện gió ở Quảng Trị.

Sáng ngày 21/5, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Húc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết 20 thanh niên xăm trổ xuất hiện ở dự án điện gió ở xã Húc đã bị trục xuất và người dân địa phương không còn thấy ai ở đây nữa.

Ngày 20/5, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận, chính quyền và các lực lượng chức năng sau khi kiểm tra, xác minh đã yêu cầu hơn 20 người từ các tỉnh, thành phía Bắc rời khỏi địa bàn. Việc trục xuất này được thực hiện từ chiều tối 18/5.

Trước đó một clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh nhóm người xăm trổ xuất hiện ở khu vực thi công dự án điện gió có lời qua tiếng lại với người dân bản địa.

Các đối tượng xăm trổ đến đến địa bàn tỉnh Quảng Trị ở khu vực thực hiện các dự án điện gió.

Chủ nhân ghi lại các hình ảnh cho hay, do chưa tìm được tiếng nói chung trong quá trình đền bù đất giữa người dân và dự án điện gió, nên người dân rào lại đất, không cho thi công. Sau đó, xuất hiện nhóm người xăm trổ nói trên. Đến chiều tối, thì việc thỏa thuận đền bù được thống nhất.

Theo thông tin từ đại diện UBND xã Húc, vào ngày 15/5, phát hiện con đường dẫn vào nương rẫy của người dân bị lấp do dự án điện gió thi công, một người phụ nữ ở thôn Ta Núc có ý kiến và xảy ra “đụng chạm” với một người đàn ông ở công ty điện gió.

Người dân ở thôn Ta Núc biết chuyện, yêu cầu người đàn ông nói trên phải đưa 10 triệu đồng để cúng theo phong tục của đồng bào thiểu số. Vụ việc chưa được giải quyết, thì trong sáng ngày 16/5, xuất hiện một nhóm người xăm trổ đi cùng người của công ty điện gió đến thôn Ta Núc, lúc này, người dân ở thôn cũng tập trung đông, sau đó người đàn ông ở công ty điện gió chấp nhận đưa 10 triệu đồng để cúng phong tục.

Đến chiều ngày 16/5, tại khu vực đồi 500 (giáp ranh giữa xã Húc, xã Hướng Lộc, xã Tân Liên) cũng xảy ra việc tụ tập đông người.

Trong hình ảnh được đưa lên mạng xã hội, một nhóm thanh niên xăm trổ, mang đồng phục cầm theo xẻng đi cùng người của công ty điện gió lời qua tiếng lại với người dân bản địa ở vị trí đang san ủi đất.

Đang tải...
Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

TIN MỚI