Hối hận muộn màng của kẻ vác dao chém vợ vì mâu thuẫn nuôi con

Chỉ vì tranh cãi trong việc chu cấp tiền nuôi con, đối tượng đã vung dao chém người đầu ấp tay gối với mình.

Ngày 25/11, Tiền Phong đưa tin, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phúc Ngọc (SN 1978, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Giết người.

Hồ sơ cáo trạng truy tố cho thấy, năm 2016, Ngọc và chị Hoàng Thị Thơ (SN 1989, trú cùng địa chỉ) kết hôn rồi có với nhau 2 người con chung. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, giữa 2 vợ chồng Ngọc thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Nhiều lần bị chồng đánh, tháng 5/2018, chị Thơ bỏ hẳn ra ngoài ở, để lại 2 con cho Ngọc nuôi. Thời gian sau, chị Thơ muốn gặp gỡ chồng để bàn bạc việc con cái, đồng thời muốn chu cấp tiền nuôi các con nhưng Ngọc không đồng ý.

Ngày 13/11/2019, Ngọc chủ động gọi điện cho chị Thơ yêu cầu vợ không được làm phiền đến cuộc sống của 3 bố con mình, Ngọc đe dọa vợ: “Nếu còn gây ảnh hưởng thì đừng có trách”. Do sợ hãi trước những lời hăm dọa của chồng, chị Thơ sau đó gọi điện cho chị gái là Hoàng Thị Loan (SN 1984, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự về chuyện bị Ngọc đe dọa.

Thương em gái, chị Loan nhanh chóng gọi điện cho Ngọc khuyên nhủ, đồng thời yêu cầu em rể không đe dọa em gái mình. Lời qua tiếng lại, chị Loan và Ngọc to tiếng, rồi hẹn gặp nhau tại khu vực cầu Dậu, quận Thanh Trì, TP. Hà Nội nói chuyện.

Đi gặp chị vợ, Ngọc mang theo dao và dắt vào giá để hàng phía trước chiếc xe máy. Trưa cùng ngày, tại khu vực cầu Dậu, chị Loan dẫn theo em gái tới điểm hẹn gặp em rể. Tại đây, mâu thuẫn, cãi chửi nhau giữa em rể và chị vợ tiếp đã lên đến đỉnh điểm.

Bực tức, Ngọc giơ tay tát thẳng mặt chị vợ nhưng chị Loan đỡ được. Ngay sau đó, Ngọc quay ra xe máy lấy dao, rồi xông tới đâm liên tiếp 2 nhát vào vùng mặt, đầu nhưng chị Loan đều né tránh được.

Không chém được chị Loan, Ngọc quay ra đuổi theo chém vợ. Tuy nhiên lúc này do chị Thơ đội mũ bảo hiểm và giơ tay lên ôm đầu nên những nhát dao của Ngọc không rơi vào những vùng trọng yếu.

Lúc này, nhiều người dân chứng kiến đã xông vào ngăn chặn và lực lượng công an cũng nhanh chóng có mặt đưa Ngọc về trụ sở giải quyết. Hai chị em chị Loan cũng nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng xác định, chị Thơ, chị Loan lần lượt bị tổn hại 8% và 4% sức khỏe.

Tại phiên tòa xét xử, trong phần luận tội và đề nghị mức án, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Ngọc mức án từ 12 đến 13 năm tù về tội Giết người.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Phúc Ngọc mức án 8 năm tù về tội Giết người, theo Công lý.

Đăng Khoa (t/h)

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI