Học sinh Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương đo thân nhiệt, sát khuẩn cho học sinh trước khi vào trường.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, các trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe ngay từ ngoài cổng trường. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh khi vào trường phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn một cách kĩ lưỡng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP Pleiku, Gia Lai) các em học sinh khi đến trường đều đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, tại cổng trường các em xếp thành hàng dài, giữ khoảng cách để giáo viên đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Khi được quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học, nhiều em học sinh tỏ vẻ vui mừng, phấn khởi khi được gặp bạn bè và thầy cô. Bên cạnh đó, những kiến thức chưa hiểu khi học trực tuyến các em học sinh có thể hỏi trực tiếp thầy cô, bạn bè.

Cô Lê Thị Thu, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương cho biết, trước khi đón học sinh quay trở lại trường, đơn vị đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn ở các phòng học. Bên cạnh đó, thông báo cho phụ huynh theo dõi con em mình nếu có biểu hiện ho, sốt thì không cho đến lớp.

Giáo viên trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái (xã Ia Tul, huyện Ia Pa) hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 27 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, đa số các trường hợp nhiễm bệnh phân bổ ở: thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện. Chính vì vậy, công tác dạy và học trở lại ở vùng này còn gặp rất nhiều khó khăn do nhiều giáo viên, học sinh đang còn bị cách ly.

Để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời đảm bảo kiến thức cho học sinh, Phòng GD&ĐT các huyện đã yêu cầu các đơn vị giáo dục siết chặt công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, phân bổ các giáo viên hỗ trợ dạy để ổn định trường lớp.

Huyện Ia Pa là một trong những địa phương đã ghi nhận ca mắc Covid-19 của tỉnh Gia Lai trong thời gian qua. Chính vì vậy, khi học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh ngành giáo dục huyện Ia Pa đã lên nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên và học sinh.

Các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn cho học sinh.

Theo ông Trần Danh Luận, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ia Pa, trước khi đón học sinh trở lại trường, đơn vị đã phối hợp cùng cơ sở y tế để phun khử khuẩn toàn bộ các trường học.

Bên cạnh đó, chuẩn bị nguồn khẩu trang, nước rửa tay để cung cấp cho học sinh, đặc biệt là những em ở vùng khó khăn. Đồng thời, chỉ đạo Ban giám hiệu các trường phối hợp cùng chính quyền địa phương để kiểm tra nghiêm ngặt từng trường hợp học sinh, giáo viên trước khi vào lớp học

Theo ông Luận, hiện tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 83 giáo viên của huyện Ia Pa đang thực hiện cách ly y tế. Trong đó có 2 trường hợp F0 và 81 người là F1. Những trường hợp này sẽ hoàn thành cách ly vào tuần sau. Ngoài ra, 70 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) đang cách ly 14 ngày tại nhà.

Do nhiều giáo viên thuộc diện cách ly nên các trường buộc phải huy động tất cả giáo viên hiện có dạy tăng tiết. Bên cạnh đó, luân phiên dạy thay nhằm đáp ứng việc học của các em. Riêng những em học sinh đang phải cách ly, các trường sẽ chủ động xây dựng kế hoạch để bổ sung kiến thức cho các em sau khi hoàn thành cách ly.

Cán bộ, giáo viên khi vào trường cũng được kiểm tra kĩ lưỡng.

Tương tự, thầy Trần Đăng Khoa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái (xã Ia Tul, huyện Ia Pa, Gia Lai) cho biết, ngay từ sáng sớm nhà trường đã tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn cho từng cán bộ, giáo viên và học sinh khi đến trường.

Theo thầy Khoa, trong buổi đầu đến lớp sau thời gian dài nghỉ để phòng, chống dịch trường có nhiều học sinh vắng học. Do đó, nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên sớm liên hệ với phụ huynh để kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh và vận động các em đến lớp.

Đang tải...
Đắk Lắk: Người đàn ông về từ Bắc Ninh bằng máy bay mắc Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm

Đắk Lắk: Người đàn ông về từ Bắc Ninh bằng máy bay mắc Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm

NÓNG: Xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới tại Công ty Hosiden Việt Nam

NÓNG: Xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới tại Công ty Hosiden Việt Nam

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với đại tá Lâm Văn Tâm

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với đại tá Lâm Văn Tâm

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca

TIN MỚI

Gia Lai: Mở đường lên biên giới

Gia Lai: Mở đường lên biên giới

“Sắp tới, dân làng Bua đi lại thuận tiện rồi”-chị Rơ Châm H’Biết (làng Bua, xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh...