Học sinh 16 tuổi bị đâm chết vì chê bạn quá béo

Cảnh sát Scotland vừa bắt giữ một học sinh nam 16 tuổi để điều tra vụ giết người sau khi học sinh này đâm chết bạn học ở trường trung học phổ thông giáo sở Aberdeen.

Cảnh sát Scotland cho biết, nam học sinh 16 tuổi Bailey Gwynne đã chết sau khi bị đâm vào bụng trong một cuộc ẩu đả với một người bạn cùng lớp ở một trường giáo sở (trường học do giáo hội lập) ở Aberdeen, chỉ vì cậu bé chọc ghẹo bạn mình quá béo.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên trong trường đã chạy đến rút con dao găm từ bụng cậu bé và cố gắng cầm máu tuôn ra từ vết thương, trong khi chờ lực lượng y tế đến. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Aberdeen nhưng đã chết khoảng hai giờ sau đó.

Cảnh sát cũng xác nhận đang điều tra vụ giết người ở trường học này. Một nam sinh 16 tuổi, bạn học cùng lớp với Gwynne, đã bị bắt giữ vì bị nghi ngờ là thủ phạm của vụ án đau lòng.

Được biết, trường học này do Giáo hội Tự do (có cùng nguồn gốc với Giáo hội Scotland nhưng có khuynh hướng bảo thủ hơn trong lễ nghi và thần học) lập ra, chủ yếu phục vụ cho con em ở khu vực Lower Deeside. Trường hiện có khoảng 1.050 học sinh, đã giành được nhiều giải thưởng.

Cậu bé 16 tuổi Bailey Gwynne bị bạn đâm chết tại trường học

Phát biểu về thảm kịch, hiệu trưởng của trường, cô Anna Muirhead cho biết: “Tất cả mọi liên kết chặt chẽ với nhà trường đã bị phá hỏng. Từ trước đến nay, trường chưa bao giờ để xảy ra bất cứ sự vụ gì, tính cộng đồng trong toàn trường đã bị phá vỡ”.

Cô cho biết thêm, học sinh, nhân viên đang ở trong trạng thái vô cùng sốc. Cậu bé bị bạn giết chết là người rất tình cảm, quan tâm đến các bạn và có rất nhiều bạn bè. Các phụ huynh liên quan được gọi đến trường ngay sau khi họ biết được tin tức về vụ việc.

Ông David MacPherson, 50 tuổi, người đứng đầu Giáo hội Tự do, đồng thời là một người cha của ba đứa trẻ đã từng học tại ngôi trường này cho biết rằng, đây không phải là điều thường xảy ra ở trường học của giáo hội.

Chánh Thanh tra khu vực Deeside, ông Graeme Mackie cho biết, đây là một sự cố rất sốc đối với ngôi trường. “Trước hết chúng tôi muốn chia sẻ nỗi mất mát với gia đình và bạn bè, bởi cậu bé không còn hiện hữu trên cõi đời này” – ông Mackie nói và cho biết thêm, một cuộc điều tra toàn diện và kỹ lưỡng đang được tiến hành.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI