Hoạt động khó khăn sau lệnh cấm, Huawei tính sa thải hàng trăm nhân viên tại Mỹ

Tờ Wall Street Journal (WSJ) mới đây dẫn nguồn tin riêng cho biết tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei đang lên kế hoạch sa thải hàng trăm nhân viên tại Mỹ.

Huawei tính sa thải hàng trăm nhân sự tại Mỹ

Cụ thể, WSJ tiết lộ kế hoạch này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 850 nhân sự tại Futurewei Technologies, công ty con của Huawei có trụ sở ở Mỹ, chuyên về nghiên cứu và phát triển.

Theo WSJ, sau khi Bộ Thương mại Mỹ thông báo đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, các nhân viên tại Futurewei Technologies đã bị hạn chế liên lạc với đồng nghiệp làm việc tại Trung Quốc.

WJS cho biết dường như Huawei đã gửi thông báo cho phép một số nhân viên Trung Quốc có thể ở lại công ty, nhưng phải về nước làm việc. Còn kế hoạch cắt giảm nhân sự cụ thể hơn sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Hiện Huawei chưa có phản hồi về thông tin này.

Trước đó, hồi tháng 5, Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen, cấm các doanh nghiệp Mỹ làm ăn với đại gia viễn thông Trung Quốc. Lệnh cấm này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của Huawei.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản chiều 29/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố cho phép các doanh nghiệp trong nước bán những thiết bị không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia cho Huawei.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross mới đây cũng cho biết Mỹ có thể phê chuẩn giấy phép cho các công ty nước này khởi động lại việc bán sản phẩm cho gã khổng lồ viễn thông Huawei của Trung Quốc trong 2 tuần tới.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy các nỗ lực gần đây của Tổng thống Trump nhằm giảm các hạn chế đối với công ty trên của Trung Quốc có thể được thúc đẩy nhanh hơn.

Tuy nhiên, giám đốc của Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết yêu cầu về hàng hóa mà Huawei cần ở các công ty Mỹ phải được thông qua bởi Bộ Thương mại bằng giấy phép bổ sung. Ông cũng đồng thời cảnh báo rằng chính phủ chỉ nới lỏng các yêu cầu về giao dịch trong thời gian ngắn hạn và có thể thắt chặt trở lại nếu đàm phán thương mại Mỹ – Trung thất bại.

Thanh Tú

Theo WSJ

Đang tải...
Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Lâm Đồng: Bắt đối tượng đi xe con cướp táo tợn ở Đà Lạt

Lâm Đồng: Bắt đối tượng đi xe con cướp táo tợn ở Đà Lạt

Xã chuyển vào tài khoản thành viên đoàn thanh tra 134 triệu đồng

Xã chuyển vào tài khoản thành viên đoàn thanh tra 134 triệu đồng

Người phụ nữ bị nam thanh niên kém 17 tuổi hiếp dâm

Người phụ nữ bị nam thanh niên kém 17 tuổi hiếp dâm

TIN MỚI