Hoàng tử Harry tiếp tục xa lánh gia đình, tránh liên hệ với William và Kate

Thay vì trực thuộc Hệ thống Quỹ hoàng gia như trước kia, nay Quỹ Endeavour của Công tước xứ Sussex đã được tách ra và hợp nhất với Invictus Games.

Đây được cho là động thái mới của Harry trong việc xóa dần mối liên hệ với hoàng gia Anh, cụ thể là anh trai William và chị dâu Kate. Vợ chồng Công tước xứ Cambridge vẫn đang tiếp tục hoạt động với Hệ thống Quỹ hoàng gia nhằm hỗ trợ những nhân viên tuyến đầu trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19 ở Anh.

Hoàng tử Harry tiếp tục xa lánh gia đình, tránh liên hệ với William và Kate Ảnh 1

Hoàng tử Harry tiếp tục có động thái muốn cắt đứt với gia tộc.

Tuyên bố trên trang web chính thức của Quỹ Endeavour có đoạn: “Invictus Games rất vui được thông báo rằng Quỹ Endeavour đã được chuyển từ Hệ thống Quỹ hoàng gia sang chúng tôi”. Dominic Reid, Giám đốc điều hành của tổ chức Invictus Games cho biết: “Quỹ Endeavour đã tạo nên nhiều kỳ tích trong những năm qua. Chúng tôi có lòng tin rằng sự hợp nhất của hai tổ chức sẽ mang đến tác động tích cực và bền vững cho hành trình phục hồi của những người từng trải qua chấn thương hoặc bệnh tật trong quá trình tại ngũ, ở mọi nơi trên thế giới”.

Hoàng tử Harry tiếp tục xa lánh gia đình, tránh liên hệ với William và Kate Ảnh 2

Mối quan hệ giữa hai anh em William – Harry bị cho là ngày càng lạnh nhạt.

Tháng trước, Hoàng tử Harry bị “tố” đã rút khỏi một trong những tổ chức mà mình bảo trợ, dù vẫn nêu tên tổ chức này trên trang web của vợ chồng mình. Công tước xứ Sussex đã từ bỏ vai trò người bảo trợ của Map Action, một tổ chức cung cấp bản đồ và dữ liệu về các khu vực cần trợ cấp nhân đạo.

Harry đã từ bỏ vị trí này vào năm ngoái, trước khi công bố tin rời hoàng gia và lập trang web mới. Trên website đó, Công tước xứ Sussex vẫn nêu rõ Map Action là một trong 14 tổ chức từ thiện mà mình bảo trợ. Tương tự như vậy, trang web của Map Action vẫn đề tên Harry mãi cho đến tháng trước. Một nhân viên trong cung điện nhận định: “Đây là tin xấu với những ai vẫn trông mong vợ chồng nhà Sussex không rút khỏi các tổ chức họ từng bảo trợ”.

Thanh Vân (Theo Daily Star)

TIN MỚI

Thị trưởng Atlanta mắc Covid-19

Thị trưởng Atlanta mắc Covid-19

Thị trưởng thành phố Atlanta Keisha Lance Bottoms ngày 6/7 cho biết bà dương tính với Covid-19 mà không có triệu chứng của...