Hoàng tử Brunei qua đời ở tuổi 38 gây chấn động dư luận

Sở hữu khối tài sản 5 tỷ USD, hoàng tử Brunei qua đời khiến truyền thông nước này dậy sóng.

Sau sự ra đi đột ngột của Hoàng tử Azim, quốc gia Brunei quyết định tiến hành quốc tang kéo dài 7 ngày, bắt đầu từ 24/10 và treo cờ rủ để bày tỏ sự tiếc thương vô hạn theo đúng phong tục Hồi giáo. Toàn bộ các hoạt động vui chơi giải trí bị ngừng lại.

Lễ tang của hoàng tử trẻ tuổi với sự góp mặt của các thành viên trong gia đình cùng nhiều quan chức khác.

Nguyên nhân hoàng tử Azim qua đời hiện chưa rõ. Nhưng một số nguồn tin cho biết hoàng tử từ lâu đã phải chống chọi căn bệnh ung thư.

Ngay sau khi thông tin Hoàng tử trẻ tuổi Azim được chính phủ Brunei xác nhận, nhiều lãnh đạo và đại sứ quán nhiều quốc gia tại Brunei đã gửi lời chia buồn và bày tỏ sự tiếc thương đối với sự ra đi của cố Hoàng tử.

Hoàng tử Azim sinh ngày 29/07/1982 là con trai thứ 6 của quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah và là người thứ 4 trong danh sách kế vị. Sinh ra trong gia đình hoàng tộc giàu có, hoàng tử Azim sở hữu khối tài sản cá nhân trị giá 5 tỷ USD ở thời điểm qua đời.

Hoàng tử Azim chụp ảnh cùng Mariah Carey.

Hoàng tử Azim nổi tiếng là một tay chơi, nằm trong nhóm những người giàu có tột độ, thường đáp chuyên cơ đi khắp nơi trên thế giới, tham dự vào những bữa tiệc mà người thường không thể tham gia.

Azim thường chụp ảnh chung với những ngôi sao nổi tiếng, tham gia các bữa tiệc ở châu Âu và Mỹ như: Michael Jackson, Jade Goody, Pamela Anderson, Joan Mischa Barton và Scarlett Johansson

Hoàng tử Azim cũng từng trực tiếp tổ chức bữa tiệc có sự tham gia của các nhà hoạt động, ủng hộ quyền lợi cho người đồng tính và người chuyển giới, bao gồm Caitlyn Jenner, Mariah Carey.

Việc hoàng tử Azim công khai ủng hộ cộng đồng LGBT dẫn đến những tin đồn rằng hoàng tử cũng là thành viên trong cộng đồng này. Hoàng tử chưa bao giờ công khai nói vấn đề giới tính của mình.

Lập trường của hoàng tử trái ngược với người cha, quốc vương Hassanal Bolkia. Năm 2019, quốc vương ban hành luật ném đá đến chết người đồng tính. Trước sự phẫn nộ của công chúng, quốc vương sau đó thông báo tạm thời chưa dùng đến án tử hình với người đồng tính.

Hoàng tử từng học tại trường Quốc tế Brunei, trước khi du học tại học viện Raffles (Singapore) và Đại học Oxford Brookes (Anh). Azim cũng được biết đến là nhà sản xuất phim nổi tiếng ở Hollywood, nhà thiết kế và nhà từ thiện – người quyên tiền hào phóng cho quỹ trẻ em mắc bệnh nan y và trẻ mắc chứng tự kỷ. Hoàng tử chưa bao giờ lập gia đình và chưa từng có con.

Nguyên Anh (Tổng hợp)

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Đang tự cách ly, tiếp viên hàng không BN 1342 rủ bạn đến nhà: Ý thức đâu rồi?

Đang tự cách ly, tiếp viên hàng không BN 1342 rủ bạn đến nhà: Ý thức đâu rồi?

Đâm chết bạn trai tại nơi làm việc, cô gái 26 tuổi thản nhiên về nhà tắm rửa rồi đi đầu thú

Đâm chết bạn trai tại nơi làm việc, cô gái 26 tuổi thản nhiên về nhà tắm rửa rồi đi đầu thú

TIN MỚI