Hoàng quý phi Thái Lan là phi công, cận vệ trước khi vào Hoàng gia

Cung điện Hoàng gia Thái Lan công bố những hình ảnh hiếm hoi và tiểu sử về Hoàng quý phi Sineenat Bilaskalayani, người được nhà vua sắc phong hồi tháng 7, thu hút nhiều sự chú ý.

Hơn 60 bức ảnh cùng bản lý lịch dài gần 46 trang của Hoàng quý phi đã công bố từ tuần trước. Tuy nhiên, đến ngày 26/8 các bức ảnh mới bắt đầu được lan truyền trên mạng.

Những bức ảnh, trong đó có ảnh hoàng quý phi Sineenat mặc quân phục, ngắm bắn súng trường, lái máy bay, đã khiến trang web Hoàng gia bị sập.

Hình ảnh đời tư hiếm hoi gây “sốt”

Quốc vương Thái Lan Vajirusongkorn (Rama X) đã ban tước vị “Chao Khun Phra”, tức Hoàng quý phi, cho thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi vào ngày 28/7, tức sinh nhật lần thứ 67 của ông.

Bà là người phụ nữ đầu tiên được ban tước vị này sau gần một thế kỷ.

“Nhà vua đã ra lệnh soạn thảo tiểu sử Hoàng quý phi Sineenat Bilaskalayani”, thông báo từ Văn phòng Hoàng gia Thái Lan sử dụng tên hiệu chính thức của bà.

Quốc vương Thái Lan Vajirusongkorn (trái) và Hoàng quý phi Sineenat Bilaskalayani trong trang phục đời thường. Ảnh: Getty.

Những hình ảnh và thông tin đã hé lộ một phần cuộc sống riêng tư của các thành viên Hoàng gia Thái Lan, điều luôn bí ẩn đối với công luận, được bảo vệ bằng luật cấm xúc phạm với mức án có thể lên đến 15 năm tù cho mỗi tội danh.

Trong những hình ảnh được công bố, Hoàng quý phi Sineenat có lúc xuất hiện với quân phục, tham gia các cuộc huấn luyện tác chiến hoặc diễn tập điều khiển máy bay quân sự.

Có khi bà vui vẻ cười nói cùng nhà vua, cả hai đều mặc thường phục, có khi cả hai cùng mặc quân phục, tham gia các buổi huấn luyện hay chơi đùa với chó cưng của hoàng gia.

Trong một bức ảnh, Hoàng quý phi mặc trang phục truyền thống của Thái Lan, đứng cạnh Vua Vajirusongkorn và nắm tay ông.

Nhà vua Thái Lan và Hoàng quý phi nắm tay nhau khi tham gia diễn tập quân sự. Ảnh: Getty.

Theo tiểu sử được công bố, bà Sineenat sinh ngày 26/1/1985 tại tỉnh Nan, phía bắc Thái Lan. Bà tốt nghiệp Cao đẳng Y tá Quân đội Hoàng gia Thái.

Hoàng quý phi Sineenat từng được đào tạo phi công ở Thái Lan và nước ngoài.

Bà Sineenat làm y tá quân y từ năm 2008-2012, sau đó được chuyển đến làm việc cho Văn phòng Hoàng gia Thái Lan, tại bộ phận đồ thủ công của cung điện. Tại đây, bà lại được chuyển công tác về văn phòng của vua Vajiralongkorn, khi đó là thái tử.

Bà từng phục vụ trong đơn vị cận vệ của nhà vua và được thăng hàm thiếu tướng vào tháng 5, cùng tháng nhà vua chính thức đăng cơ.

Buổi lễ diễn ra vài ngày sau khi có thông báo bất ngờ rằng nhà vua Vajirusongkorn đã kết hôn với Hoàng hậu Suthida Vajirusongkorn na Ayudhya, một cựu tiếp viên hàng không và phó chỉ huy của đơn vị đặc biệt bảo vệ nhà vua.

Hoàng quý phi nhận bằng phi công tại Đức

Hoàng quý phi đam mê đạp xe và dành phần lớn thời gian ở nước ngoài ở Đức để được huấn luyện trong biên chế không quân. Bà nhận được bằng phi công tại Đức.

Bà Suthida là vợ thứ tư của nhà vua Thái Lan. Ông có một người con trai ở độ tuổi thiếu niên với người vợ thứ ba và 6 người con khác.

Hoàng quý phi Sineenat điều khiến máy bay quân sự trong một buổi huấn luyện. Ảnh: Getty.

Nhà vua Vajirusongkorn không nổi tiếng với công chúng như cha của ông, Bhumibol Adulyadej, người đã qua đời vào năm 2016. Trong thời gian chuẩn bị đăng cơ, hình ảnh của ông đã bị ảnh hưởng bởi cha mình.

Trang web của Hoàng gia Thái Lan bị sập vì lượng truy cập quá lớn ngay sau khi những thông tin và hình ảnh về hoàng quý phi được công bố. Một quan chức trong Cung điện cho biết trang web đã được sửa chữa.

Trong chế độ quân chủ lập hiến của Thái Lan, vai trò của nhà vua chỉ mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, nhà vua vẫn có một số quyền uy và được người dân kính trọng.

Hà Lan

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

8 cặp đấu hấp dẫn của vòng 1/8

8 cặp đấu hấp dẫn của vòng 1/8

Sau khi vòng 1/16 khép lại, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 - Cúp Number 1 Active...