Hoang mang trước loạt yêu cầu vô lý trước ngày cưới của bạn gái

Tôi không muốn trở thành cái mỏ vàng để vợ và nhà vợ đào thêm.

Thân gửi Hướng Dương,

Tôi năm nay 30 tuổi, có công việc, nhà cửa ổn định. Việc tôi cần làm hiện giờ là cưới vợ, ổn định gia đình nữa thôi. Theo dự định, cuối tháng 4 này tôi sẽ rước dâu.

Vợ sắp cưới của tôi là người trầm tính nhưng tính toán rất thâm sâu. Cô ấy làm nhân viên, lương tháng thấp thôi mà lại dành dụm được rất nhiều. Hơn nữa, tiền dành dụm ấy, cô ấy lại lập thẻ tiết kiệm chứ không giúp đỡ bố mẹ ruột.

Tôi không hề biết chuyện này cho đến khi tới nhà cô ấy chơi. Thấy nhà cửa xấp xệ, thiếu thốn, tôi hỏi thì cô ấy nói tiền bạc cô ấy dành đó để phòng đau bệnh cho bố mẹ. Sắm sửa hết thì họ đau bệnh rồi lấy tiền đâu mà lo. Lúc đó tôi thấy cũng có lý.

Hoang mang trước loạt yêu cầu vô lý trước ngày cưới của bạn gái Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Nhưng bây giờ, cô ấy lại đưa ra một loạt điều kiện khi tôi hỏi cưới. Cô ấy muốn tôi bỏ tiền sửa sang nhà cửa bố mẹ cô ấy vì họ đã nuôi dưỡng cô ấy mấy chục năm nay. Rồi tiền cưới hỏi, chụp ảnh, trang trí phòng cưới, thậm chí cả tiền cỗ bàn… phải do bên nhà tôi lo toàn bộ.

Nói chung, người yêu tôi quan niệm chuyện cưới vợ là do bên nhà trai lo hết, nhà gái không cần bỏ tiền ra. Nhưng sau đó, tiền mừng cưới thì bên nào tự giữ cho bên đó. Như thế không công bằng.

Tôi không đồng ý. Tôi bảo nhà nào lo cho nhà đó. Riêng chuyện sửa nhà, tôi có thể góp thêm chứ không thể bỏ tiền lo toàn bộ vì người yêu tôi vẫn còn anh chị em.

Chúng tôi cứ thế tranh cãi nhau, giận hờn mà không thống nhất được. Tôi cũng chán nản chẳng muốn cưới nữa. Hướng Dương cũng từng cưới hỏi rồi, có thể cho tôi lời khuyên được không?

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương thấy bạn đang đứng trước một tình huống khá khó khăn. Nếu bạn không đủ tỉnh táo, không đủ cương quyết, bạn sẽ là người thua cuộc.

Trong cuộc hôn nhân này, Hướng Dương thấy thiếu vắng đi sự chia sẻ, đồng cam cộng khổ từ người yêu bạn. Cô ấy quá “chắc chắn” trong chi tiêu, cũng quá bảo thủ trong suy nghĩ nên chắc chắn sẽ khiến bạn khổ tâm lẫn chán nản. Nếu cô ấy không thay đổi suy nghĩ, hành động, Hướng Dương thấy cuộc hôn nhân này sẽ không thể kéo dài được lâu.

Bạn nên nói chuyện thẳng thắn, đề cập đến tất cả những điều trăn trở của mình về tiền bạc cho cô ấy biết.

Việc sửa sang nhà cửa cho bố mẹ người yêu, bạn cần nói cho rõ ràng và cương quyết. Đây không phải là việc chỉ do một mình bạn lo. Bạn nói đúng, bạn chỉ có thể góp tiền chứ không nên bỏ tiền lo hết mọi thứ. Người yêu bạn cần hiểu điều này để không bắt ép bạn nữa.

Chuyện tổ chức đám cưới, có những khoản vẫn cần nhà trai lo như chụp ảnh cưới, tiền trang trí rạp cưới, thiệp mời, trang điểm cô dâu, thuê váy áo, tiền vàng rước dâu. Nhưng ngoài những khoản đó ra thì tiền bàn cỗ mỗi bên tự lo lấy.

Hơn nữa, tiền trang trí phòng tân hôn nên do hai bạn chi trả. Các khoản khác, hai bạn nếu lo được cũng cần chung tay lo liệu chứ không nên ỷ lại vào bố mẹ, càng không nên “khoán trắng” cho nhà trai.

Bạn cũng đừng có suy nghĩ hủy hôn vội khi đang chán nản. Hãy trao đổi lại với người yêu lẫn gia đình cô ấy rồi hãy quyết định.

Hy vọng qua những lời Hướng Dương nói, bạn có thể rút ra điều cần làm cho mình.

Thân gửi.

Theo helino

Đang tải...
Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Đắk Lắk: Đầu tư hệ thống thoát nước ‘trăm tỷ’ – Buôn Mê Thuột vẫn thành sông sau mưa

Đắk Lắk: Đầu tư hệ thống thoát nước ‘trăm tỷ’ – Buôn Mê Thuột vẫn thành sông sau mưa

Xôn xao chuyện Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho xe biển xanh vào sát máy bay để đón con

Xôn xao chuyện Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho xe biển xanh vào sát máy bay để đón con

TIN MỚI