Hoàn cảnh thương tâm của gia đình người chết trong lùm cây

Một ngày sau khi vụ một thi thể trong lùm cây đang trong quá trình phân hủy được phát hiện tại P. Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng), trên các trang mạng xã hội có nhiều thông tin với những tình tiết ly kỳ, rùng rợn như: án mạng, nạn nhân bị giết, bị phân xác thành từng mảnh do thù hằn…Tuy nhiên, có mặt tại đám tang của anh Lê Văn Hoàng (1988, trú số 59-Nguyễn Địa Lô, tổ 54 P. Nại Hiên Đông) vào sáng 24-7, những gì phóng viên ghi nhận được hoàn toàn không có chút gì liên quan đến án mạng.

Bà Nguyễn Thị Nga (đeo tang)

Bà Nguyễn Thị Nga (1968, mẹ ruột của anh Lê Văn Hoàng) cho biết: Sau khi nhận được thông tin đã tìm được xác con trai trong tình trạng bị phân hủy một phần, bà tức tốc từ Sài Gòn về ngay trong đêm 23-7. Trĩu nặng vành khăn tang, bà Nga chia sẻ: Bà có 2 đứa con, Hoàng là con lớn, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chồng bà chết khi Hoàng mới mười mấy tuổi, còn đứa con gái nhỏ mới 2-3 tuổi. Sau khi chồng chết, mất chỗ dựa về kinh tế, bà không biết xoay xở cách nào để nuôi hai đứa con còn nhỏ nên đành gửi Hoàng lại cho bên nội nuôi, còn bà thì dắt con gái nhỏ vào Sài Gòn làm thuê, đắp đổi qua ngày. Ở xa nhưng bà Nga vẫn luôn dõi theo cuộc sống của con trai, mấy lần Hoàng bị ngã xe, tai nạn, nặng thì bà về chăm sóc, nhẹ thì hỏi han, động viên, gửi chút tiền để bồi dưỡng.

Hoàng ở Đà Nẵng với bà nội tại số 59 đường Nguyễn Địa Lô, tổ 54, P. Nại Hiên Đông và bà nội cũng đã mất cách đây vài năm. Hoàng đã có vợ và 2 con, đứa lớn mới 5 tuổi, đứa nhỏ 3 tuổi. Chồng thì làm nghề lặn nghêu sò biển, được ngày nào bán ngày đó, vợ thì ai kêu gì làm nấy, cuộc sống rất bấp bênh. Khó khăn lại càng khó khăn khi cách đây mấy năm anh Hoàng bị tai nạn giao thông, sau khi chữa khỏi nhưng tâm trí không được bình thường, hôm nào tỉnh táo thì đi lặn biển kiếm được vài trăm ngàn, hôm nào khó ở thì hay bỏ nhà đi lang thang. Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, nhà ở đường Nại Hiên Đông 4 là cô ruột của Hoàng cũng xác nhận Hoàng nhiều lần bị té, ngã khi đi xe, lần gần nhất cách đây hơn 2 tháng, gia đình đã đưa đến nhập bệnh viện tâm thần điều trị được 1 đợt, sau đó bệnh viện cho về nhà, hẹn 4 ngày sau tái khám sẽ nhập viện lại để điều trị.

Bà Phụng cho biết: Chiều 12-7, Hoàng có sang nhà bà chơi, bà lấy đồ cho ăn rồi dẫn về nhà của Hoàng, khoảng 1 giờ sau bà Phụng sai con sang nhà Hoàng xem anh đã về chưa thì được hàng xóm cho biết Hoàng đã đi rồi. Kể từ hôm đó, mỗi ngày bà Phụng đều dành khoảng 2 – 3 giờ để đi tìm cháu, khi thì xuống bến cá, khi thì đến mấy khu vực xung quanh nhưng không có thông tin gì nên sau đó 2 ngày bà đã trình báo với CAP về việc cháu bà là Lê Văn Hoàng bị mất tích. Bà Phụng kể: Thời gian đầu sau khi bị TNGT, Hoàng còn ổn ổn, sau đó thì lẫn, đi đâu cứ gọi tên 2 đứa con. Nhiều hôm đến nhà bà Phụng ăn cơm xong là lại đòi về nhà để tìm con (vì lúc đó vợ Hoàng đã dẫn 2 con đi ở nơi khác), có lúc lẫn quá Hoàng lấy cả quần áo của người khác mặc, cái ngược cái xuôi mà không biết. Theo những người hàng xóm thì bình thường Hoàng rất hiền lành, ăn xong rồi ngủ, không quậy phá xóm làng, ai cũng thương. Do hoàn cảnh quá khó khăn, chồng thì bệnh tật, vợ thì công việc không ổn định, không có tiền lo cho 2 con nhỏ nên cách đây khoảng 4 tháng, vợ của Hoàng đã dắt 2 con nhỏ về bên ngoại sống, còn lại mình Hoàng trong căn nhà của bà nội để lại. Ngày nào tỉnh thì Hoàng đi bắt nghêu kiếm tiền, ngày nào bệnh thì đi lang thang ngoài đường, ai hỏi thì bảo đi tìm con. Sau khi nghe tin anh Hoàng mất, vợ anh có dẫn con về chịu tang và cùng gia đình lo hậu sự.

Người phát hiện thi thể

Khi có thông tin về một xác chết được tìm thấy ở khu vực gần ngã tư Vân Đồn-Chu Huy Mân, những người hàng xóm gọi bà Phụng ra xem thử có phải là Hoàng không. Khoảng 10 giờ ngày 23-7, bà Phụng đến nơi thì nhận ngay ra cái áo trên người được tìm thấy và khẳng định đó là cháu mình. Bà Phụng cho biết, cái áo là do một người bác tặng cho con của bà nhưng vì rộng quá nên mới đưa cho Hoàng mặc, trên cổ áo có những điểm đặc biệt mà chỉ bà Phụng mới biết nên mặc dù một số bộ phận trên thi thể đã bị phân hủy nhưng bà Phụng vẫn nhận ra cháu mình nhờ cái áo này và xin nhận về để gia đình lo hậu sự. Bà nói: “Nếu là bộ đồ khác thì tôi chịu, không dám nhận bừa, nhưng cái này rất đặc biệt, chỉ có thể là cháu tôi”. Thêm một chi tiết để củng cố việc bà Phụng xác nhận thi thể tìm thấy là của anh Lê Văn Hoàng là chiều 23-7, sau khi đưa xác đi còn rơi lại hàm răng đã được niềng lại. Đây là dấu tích của một lần Hoàng bị tai nạn giao thông ở Sài Gòn bị gãy mất hàm răng và được mẹ là bà Nguyễn Thị Nga cho tiền làm lại răng giả.

Qua trao đổi với những người thân, những hàng xóm của anh Lê Văn Hoàng họ đều khẳng định anh không có mâu thuẫn ngoài xã hội, không có chuyện thù hằn rồi bị đâm, đánh, phân xác như những lời đồn đoán trong dư luận hoặc trên mạng xã hội. Nguyên nhân của việc anh qua đời có thể do té ngã hoặc say rượu rồi nằm ngoài đường không có người chăm sóc dẫn đến tử vong. Gia đình đã nhận thi thể về mai táng, không có khiếu nại gì, chỉ mong các cấp chính quyền, nhà hảo tâm, bạn đọc gần xa giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của vợ con anh Lê Văn Hoàng. Mọi sự giúp đỡ của bạn đọc xin gửi về ông Phạm Sơn Điền, số 57- Nguyễn Địa Lô, số ĐT 0905.147.865 hoặc qua Báo Công an TP Đà Nẵng, 62-Phan Châu Trinh-Đà Nẵng. Số ĐT: 0236. 3822626.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

TIN MỚI

Thu thêm 20 kg ma túy trong kho hàng

Thu thêm 20 kg ma túy trong kho hàng

Sau khi bắt người đàn ông vác hơn 10 kg ma túy qua biên giới, ngành chức năng An Giang tiếp tục phát hiện khoảng 20 kg ma...