Hoa ly nở đỏ đồng, bán giá “bèo” 4.000 đồng/cành

Còn 3 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán, thế nhưng các ruộng hoa ly ở vùng hoa lớn của Hà Nội đã bung nở sớm khiến cho hàng chục hộ nông dân ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm), Thượng Mỗ (Đan Phượng)… điêu đứng, nhiều hộ còn chịu lỗ hàng trăm triệu đồng đến tiền tỷ.

hoa-ly-no-dong-ban-gia-beo-4000-dong-canh

Vào những ngày này, các ruộng trồng hoa ly ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm), Thượng Mỗ (Đan Phượng) đang bắt đầu bung nở khiến nhiều hộ trồng hoa ở đây điêu đứng.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, các ruộng hoa ly ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm), Thượng Mỗ, Hạ Mỗ (Đan Phượng),… đã bắt đầu bung nở, nông dân đang khẩn trương thu hoạch bán cho lái buôn với giá rẻ mạt.

hoa-ly-no-dong-ban-gia-beo-4000-dong-canh-1

Các cành hoa đã được chủ vườn bao túi chờ ngày cắt vội.

“Đến giờ giá hoa rớt thê thảm quá, hoa đẹp nhất mới được giá từ 7.000 đến 10.000 đồng/cành, hoa xấu giá còn thấp, cứ đà này hoa còn giảm nữa, khả năng năm nay người trồng hoa chúng tôi mất Tết thật rồi” – ông Nguyễn Ngọc Nga ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm) ngậm ngùi.

hoa-ly-no-dong-ban-gia-beo-4000-dong-canh-2

Lý giải về việc hoa ly nở sớm bất thường, ông Nga, một chủ vườn hoa ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm) cho biết: “Nguyên nhân chính vẫn là do thời tiết thất thường, nhiệt độ trung bình năm cao hơn các năm trước nên người dân bị động trở tay không kịp mới dẫn đến thiệt hại”.

hoa-ly-no-dong-ban-gia-beo-4000-dong-canh-3

hoa-ly-no-dong-ban-gia-beo-4000-dong-canh-4

Nhiều ruộng ly đã bung nở, nông dân không kịp thu hoạch.

hoa-ly-no-dong-ban-gia-beo-4000-dong-canh-5

Nhiều chủ vườn ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm) đang thu hoạch hoa ly bán vội cho lái buôn.

hoa-ly-no-dong-ban-gia-beo-4000-dong-canh-6

“Mấy ngày nay giá rẻ còn bán được, chứ dạo trước cắt trở đi chợ Quảng Bá từ đêm bán giá bèo 4.000 đến 6.000 đồng/cành còn bị ế mang về đổ đi” – ông Nga buồn rầu nói.

hoa-ly-no-dong-ban-gia-beo-4000-dong-canh-7

Dù giá hoa rẻ mạt nhưng nhiều hộ dân vẫn phải ngậm ngùi thu hoạch. “Đầu năm thấy thời tiết đẹp, tôi thuê gần 7 mẫu đất ở Thượng Mỗ xuống giống ly mong rằng đếnTết kiếm quả đậm mà giờ thời tiết thay đổi nắng ấm bất thường khiến ly nở sớm. Nếu cứ đà này các ruộng hoa của tôi bung nở sớm hết, có thể gia đình phải chịu lỗ cả tỷ đồng” – anh Nam, một chủ vườn hoa ly ở xã Thượng Mỗ (Đan Phượng) cho hay.

hoa-ly-no-dong-ban-gia-beo-4000-dong-canh-8

Một số ruộng ly nở sớm, nông dân đã thu hoạch vội bán cho lái buôn với giá rẻ mạt để kịp chuyển sang trồng các loại hoa khác.

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đắk Lắk: Cán bộ xã ‘chỉ điểm’ nhóm trộm đục két sắt cơ quan lấy 400 triệu

Đắk Lắk: Cán bộ xã ‘chỉ điểm’ nhóm trộm đục két sắt cơ quan lấy 400 triệu

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

TIN MỚI