Hòa Bình thông tin nguyên nhân F1 tử vong khi đang cách ly tập trung

Một trường hợp là F1 ở Hòa Bình đã tử vong khi đang cách ly tập trung. Nguyên nhân tử vong được xác định do trường hợp này bị ung thư gan giai đoạn cuối.

Ngày 11/5, trao đổi với PV Dân trí, Bác sĩ Phạm Kỳ Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình xác nhận, một trường hợp F1 đã tử vong khi đang được cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trường hợp này tử vong khi đang được cách ly tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hòa Bình cơ sở 2 (phường Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình). Nguyên nhân tử vong được xác định là do bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối.

Phun khử trùng tiêu độc khu vực sinh hoạt tại một điểm cách ly tập ở Hòa Bình.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình thông tin thêm, trong quá trình cách ly, sức khỏe của trường hợp này có diễn biến xấu, đã được chuyển đến khám và điều trị tại cơ sở II của Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình, thuộc phường Kỳ Sơn TP Hòa Bình. Tuy nhiên, do bệnh nặng, bệnh nhân đã tử vong tại Trung tâm Y tế TP Hòa Bình.

Được biết, bệnh nhân tử vong tên là B.V.C (giới tính nam 43 tuổi), trú ngõ 68, Tổ 4, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình. Sau 1 tháng mắc bệnh, người bệnh thấy giảm 20kg trọng lượng cơ thể, người mệt mỏi, ăn ngủ kém.

Ngày 5/5, anh C. đi khám bệnh tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, có kết quả chẩn đoán: Ung thư gan giai đoạn cuối, người bệnh không điều trị và về nhà luôn trong ngày.

Ngày 7/5, khi có thông báo của Bộ Y tế về dịch bệnh tại Bệnh viện K Tân Triều, anh C. đến Trạm Y tế phường Đồng Tiến khai báo y tế, ngày 9/5, được chuyển đến khu cách ly tập trung.

Tại khu cách ly tập trung cơ sở 1 đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay và có kết quả âm tính lần 1. Trong quá trình theo dõi hàng ngày tại khu cách ly từ ngày 9 – 10/5, người bệnh tỉnh, ăn ngủ bình thường, không có biểu hiện gì đặc biệt, tự sinh hoạt cá nhân.

Hồi 7h15 ngày 11/5, kiểm tra người bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt. Đến hồi 7h30 cùng ngày, người bệnh kêu đau tức vùng hạ sườn phải, uống nước vào nôn ra dịch dạ dày, gọi hỏi trả lời chậm, sau đó được chuyển về Trung tâm Y tế thành phố cơ sở 3 điều trị lúc 8h00 ngày 11/5.

Tại Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình cơ sở 3, người bệnh hôn mê, Glassgow 2 điểm, tím tái toàn thân, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được, nghe tim đập rời rạc, tần số 20 lần/phút, thở ngáp cá, đồng tử giãn. BS chẩn đoán: Hôn mê gan/K gan giai đoạn cuối.

Các bác sĩ đã tiến hành cho bệnh nhân thở ôxy 5 lít/phút, ép tim ngoài lồng ngực bóp bóng hỗ trợ, sau 20 phút không kết quả, bệnh nhân tử vong do suy hô hấp, suy tuần hoàn không hồi phục/ hôn mê gan do ung thư gan.

Mặc dù đã xác định người bệnh tử vong không phải do nhiễm dịch bệnh Covid-19, nhưng là đối tượng F1 nên việc xử lý thi hài được thực hiện theo quy định.

Đang tải...
Sở Y tế đề xuất giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần

Sở Y tế đề xuất giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

TIN MỚI