Hoa ban khoe sắc trắng khắp các con đường Đà Lạt

Loài hoa ban đặc trưng Tây Bắc nay đã trở thành một phần của Đà Lạt (Lâm Đồng). Nhiều du khách phương xa tìm đến thành phố sương để thưởng ngoạn, check-in cùng sắc trắng tinh khôi.

Sắc trắng của hoa ban tại nhiều tuyến đường là một trong những lý do thu hút du khách tìm đến check-in tại thành phố Đà Lạt. Hoa ban trắng nơi này thường nở rộ vào độ đầu xuân và kéo dài đến đầu mùa hạ. Đến thành phố sương dịp này, bạn vẫn có cơ hội ngắm nhìn những cánh hoa trắng muốt nở bung, tạo nên một bức tranh đẹp, làm say lòng lữ khách. Ảnh: Thanhthuy.tran.10485546, tuanhailongpic.

Ban trắng là loài hoa thuộc họ đậu, thân gỗ, có thể cao từ 10-12m, sớm rụng lá vào mùa khô. Khoảng năm 2007, giống hoa ban được trồng lần đầu ở Đà Lạt. Từ đó, loài hoa trắng vốn là biểu tượng của núi rừng Tây Bắc dần trở thành sắc màu góp vào muôn mùa hoa Đà Lạt. Ảnh: Minn_89, khanh_hoa93.

Hoa ban Đà Lạt được trồng nhiều trên con đường Trần Phú, Quang Trung, Phù Đổng Thiên Vương hay ga Đà Lạt, nhà thờ Con Gà… Nhiều người gợi ý du khách nên thưởng ngoạn loại hoa này tại đường Trần Phú. Chỉ một đoạn dài khoảng 1,5 km nhưng có hàng trăm cây hoa ban nở, khoe sắc trắng nhuộm màu cả một vùng. Ảnh: Ptbt84, minihoho_.

Nếu ban trắng nơi Tây Bắc hoang dã, nở khắp triền núi, ẩn khuất sau căn nhà nhỏ, thì khi tới Đà Lạt, loài hoa ấy hóa mềm mại và tinh khôi, khoe sắc trên những con đường lớn. Du khách khu vực phía nam không còn phải lặn lội lên Tây Bắc xa xôi mà có thể tận mắt chiêm ngưỡng, sống ảo cùng hoa ban trắng ở Đà Lạt. Ảnh: Jindobox, mduyen.nh__.

Bầu không khí lãng đãng, se lạnh hòa với màu trắng tinh khôi khiến Đà Lạt những ngày này thơ mộng như khung cảnh trong một bộ phim thanh xuân. Nhiều bạn trẻ thích thú tìm đến background sống ảo thú vị ngay giữa lòng thành phố. Ảnh: _Lizlife.95, Trang xinh xinh, rita_le88.

Chỉ cần một bộ trang phục nhẹ nhàng, chọn góc thần thánh, bạn sẽ mang về album ảnh ấn tượng, hút like. Nhiều người sử dụng hiệu ứng chỉnh sửa để bức ảnh trở nên hấp dẫn hơn. Ảnh: Enbui_61, luongbngoc.

Thảo Ly

Đang tải...
Tin mới nghi lãnh đạo thi hành án lộ 4 clip nóng

Tin mới nghi lãnh đạo thi hành án lộ 4 clip nóng

Nữ đại gia bất động sản đánh nạn nhân vỡ xương hàm, dập mũi… trước mặt chồng

Nữ đại gia bất động sản đánh nạn nhân vỡ xương hàm, dập mũi… trước mặt chồng

Nhờ dân mạng sửa ảnh, chàng trai xem xong chỉ muốn ném điện thoại

Nhờ dân mạng sửa ảnh, chàng trai xem xong chỉ muốn ném điện thoại

Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

TIN MỚI